Loading ...

Làm thế nào để Thiết kế trang web làm việc tốt cho bạn

Thiết kế web là một trong những cách mới hơn mà rất nhiều người có thể kiếm được lợi nhuận tốt từ thời đại số hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để làm cho một số trang web để bạn có thể theo đuổi một số nỗ lực cá nhân của bạn thì bài báo này là nơi dành cho bạn.

Giữ kích thước trang tối thiểu. Đối với khách hàng có tốc độ Internet chậm hơn, trang web tải chậm có thể gây mất mát lợi ích. Bạn không muốn để khách truy cập chờ đợi trên mỗi trang, vì họ có thể sẽ chỉ để lại, không bao giờ trở lại.

Sử dụng một tờ kiểu dáng để phù hợp. Hầu như không có gì đáng lo ngại hơn là gửi đến một trang không có gì giống như trang bạn đang xem, ngay cả khi nó liên quan đến cùng một chủ đề. Các trang tính giúp lưu định dạng của bạn, vì vậy mỗi trang trông giống như phần còn lại.

Giữ trang chủ của trang web của bạn đơn giản. Giao diện của trang chủ sẽ giúp mọi người xác định xem họ có muốn ở lại trên trang web của bạn hay không. Cung cấp nội dung đơn giản về những gì bạn làm và cách liên hệ với bạn.

Đảm bảo trang web của bạn hoạt động cả khi có và không có tiền tố "www". Một số người sẽ đánh máy này trước khi họ đi đến trang của bạn như là một lực của thói quen, và một số có thể không. Bạn nên đảm bảo rằng khách hàng sẽ được hướng đến trang web của bạn theo cách nào đó hoặc bạn có thể có một số người bối rối trên tay của bạn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIẾT KẾ TRANG WEB LÀM VIỆC TỐT CHO BẠN

Không sử dụng nhấp nháy, cuộn văn bản hoặc các hình động khác. Ngoài ra, chỉ đạo rõ ràng của âm thanh hoặc âm nhạc chơi tự động. Tất cả những điều này làm bạn mất tập trung và không mang lại giá trị. Ngoài ra, tốc độ kết nối khác nhau từ một khách truy cập trang web tới, và tất cả mọi người không có cùng một tốc độ. Những người dùng có kết nối chậm hơn sẽ không hài lòng với các yếu tố tải chậm của trang web của bạn.

Không cho phép cửa sổ bật lên trên trang web của bạn. Mặc dù bạn có thể thấy những thứ này có giá trị dưới hình thức này hoặc hình thức khác, hầu hết mọi người thấy chúng khá gây phiền nhiễu. Rất có thể nhiều khách truy cập của bạn thậm chí không thể nhìn thấy chúng do cài đặt trình duyệt, vì vậy giữ cho họ hạnh phúc và gắn bó với một cửa sổ cùng một lúc.

Đảm bảo trang web của bạn sử dụng một phông chữ nhất quán trong suốt. Một số trang web thay đổi phông chữ Willy nilly mà không có bất kỳ lý do thiết kế để làm như vậy. Điều này làm cho nội dung khó xử lý cho khách truy cập. Hầu hết các trang web, đặc biệt là các trang web kinh doanh, sẽ chỉ phù hợp với các phông chữ cơ bản như Arial, Veranda, hoặc thậm chí Times New Roman.

Sử dụng các trang lỗi tuỳ chỉnh để làm cho trang web của bạn thêm thông tin. Ví dụ: nếu bạn muốn mọi người báo cáo liên kết đã chết trên trang web của mình, hãy đặt một kịch bản phía máy chủ trên trang 404 của bạn hoặc có một mẫu hoặc địa chỉ email mà khách truy cập có thể sử dụng để báo cáo lỗi. Bạn nên có các trang tùy chỉnh cho 403, 404 và 500 lỗi, ít nhất.

Tìm hiểu tất cả các tài liệu từ bài viết này có thể là một chút để làm, nếu bạn cần phải đi trước và đọc qua bài báo này một lần nữa để đảm bảo rằng bạn tiêu hóa tất cả các thông tin trình bày. Một khi bạn cảm thấy tự tin sử dụng các mẹo từ bài báo này để giúp bạn thiết kế web.