Loading ...

CÁC YẾU TỐ XẾP HẠNG HÌNH ẢNH TRONG THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO

Liên kết nội bộ

Một liên kết nội bộ tốt sẽ giúp Googlebot image để thu thập dữ liệu hình ảnh mới. Sau một thời gian khoảng 2-4 ngày cho đến khi hình ảnh mới được tải lên xuất hiện trong việc tìm kiếm hình ảnh.

Liên kết tốt trên trang

 Một liên kết cho trang web cũng rất hữu ích cho các hình ảnh trên trang, sử dụng "từ khóa" trong liên kết có liên quan là tốt nhất.

 

CÁC YẾU TỐ XẾP HẠNG HÌNH ẢNH TRONG THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO

Sơ đồ

Kể từ khi một vài tháng, hình ảnh có thể được bao gồm trong bản đồ website. Trong quan sát của tôi, sơ đồ trang web không phải là quan trọng đối với chỉ số hoá tốt hơn hoặc thứ hạng cao hơn, nhưng nó có thể trở thành một yếu tố. Vì vậy, bạn nên sử dụng sơ đồ hình ảnh cho trang web.

Bản sao

nếu một hình ảnh được sử dụng nhiều lần, nó là một tín hiệu cho Google thấy rằng hình ảnh này rất "quan trọng". Bản sao của hình ảnh là một cách tốt để đẩy mạnh hình ảnh. Nhưng mặt khác của nó là một vấn đề nếu ai đó sử dụng một hình ảnh mà không có sự cho phép và được liên kết trong việc tìm kiếm hình ảnh. Đây là một chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng SEO.

Link

Đây là phương pháp tối ưu hóa khó khăn. Không thật sự rõ ràng vì không có dẫn chứng trực quan, tôi chỉ có thể khuyên các bạn dựa trên kinh nghiệm của tôi đó là hãy tận dụng liên kết trỏ về bài viết chính chứa bức ảnh đó, và nếu có thể hãy trỏ link về chính bức ảnh đó thì càng tốt.

Click-through rate

 Thông thường, điều này không phải là một yếu tố có thể ảnh hưởng. Điều duy nhất bạn cần làm là tải lên hình ảnh hấp dẫn. Hình ảnh đẹp sẽ được nhấp chuột xem nhiều và hình ảnh đó sẽ được xếp hạng cao hơn.