Loading ...

5 Mẹo cải thiện thiết kế trang web của bạn

  1. Sử dụng đúng hình ảnh

Không phải mọi hình ảnh đều phù hợp với loại thông điệp bạn đang cố gắng thể hiện đối tượng của mình.

May mắn thay, bạn có rất nhiều lựa chọn ( thậm chí một số miễn phí ). Tuy nhiên, nguyên nhân khiến nhiều người trong chúng ta quyết định làm hỏng trang web của chúng tôi bằng những bức ảnh cực kỳ vớ vẩn.

Chỉ vì một trang web chứng khoán có hình ảnh, không có nghĩa là nó trông thật và sẽ gợi lên niềm tin vào công ty của bạn. Lý tưởng nhất là bạn muốn sử dụng những bức ảnh miêu tả hình ảnh của những người thực sự làm việc tại công ty của bạn và chính văn phòng.

Nếu ảnh thật không phải là một lựa chọn, có những kỹ thuật bạn có thể sử dụng để giúp chọn ra loại ảnh chứng khoán phù hợp . Điều này sẽ giúp mang lại sự chân thực hơn cho thương hiệu của bạn và đảm bảo hình ảnh phù hợp với bạn là ai và nội dung của bạn đang giải thích.

 

  1. Điều hướng

Khi thiết kế trang web của bạn, điều hướng là chìa khóa, về cơ bản, đó là bản đồ hiển thị những địa điểm cốt lõi mà người dùng có thể truy cập.

Không có gì tệ hơn một trang web có giao diện điều hướng vô tổ chức hoặc khó hiểu. Khi cải thiện điều hướng trang web của bạn, điều quan trọng là đảm bảo rằng khách truy cập của bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Một số đặc điểm của thanh điều hướng nạc bao gồm nội dung được sắp xếp hợp lý, phân cấp điều hướng và thiết kế đáp ứng, vì vậy trải nghiệm không thay đổi mạnh mẽ trên thiết bị di động.

Nếu người dùng không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, họ không có lý do để ở lại trang web của bạn. Thay vào đó, họ chắc chắn sẽ tung lên và tìm một đối thủ cạnh tranh cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

 

  1. Hãy để khách truy cập của bạn cuộn trên trang chủ của bạn

Trên nếp gấp là cũ . Đừng cảnh giác khi thiết kế một trang chủ dài hơn một chút. Bao gồm 3-5 phần giúp hướng người dùng mới và định kỳ đến các khu vực thích hợp trên trang web của bạn có thể giúp tạo ra trải nghiệm liền mạch.

Nhưng những phần này nên là gì?

Danh sách này có thể tồn tại mãi mãi, nhưng một danh sách nhanh về một số yếu tố quan trọng hơn bao gồm:

Đề xuất giá trị

Video giới thiệu

Tổng quan về dịch vụ

Tính năng sản phẩm

Về chúng tôi

Lời chứng thực

Nghiên cứu trường hợp / Câu chuyện thành công

Tài nguyên

Nếu bạn muốn có một danh sách mở rộng hơn, hãy xem infographic tuyệt vời này hoặc một trong những bài viết trên blog của Ramona Sukhraj tiết lộ các yếu tố trang chủ quan trọng khác không được đề cập ở đây.

 

  1. Đừng sợ khoảng trắng

Khoảng trắng là một yếu tố thiết kế thiết yếu giúp bạn chia nhỏ trang và tăng khả năng đọc.

Còn được gọi là 'không gian âm', khoảng trắng đề cập đến các khu vực xung quanh các thành phần trên một trang trống và thiếu nội dung hoặc các mục trực quan.

Mặc dù không gian thêm có vẻ không cần thiết, nhưng nó thực sự chịu trách nhiệm về khả năng đọc và ưu tiên nội dung. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế và định vị các yếu tố thiết kế trang web.

Nếu bạn biết một số trang thiếu khoảng trắng, hãy xem lại trang và dải các yếu tố hoặc nội dung không cần thiết cho mục đích của trang. Sau đó, đảm bảo nội dung này được nhóm đúng để người dùng có thể phân biệt vị trí của chúng trên trang. Nếu bạn cần một số ví dụ về trang web làm tốt điều này, hãy xem tất cả các ngôi sao này để giúp bạn cải thiện .

CẢI THIỆN THIẾT KẾ TRANG WEB CỦA BẠN

  1. Tối ưu hóa điện thoại di động

Đừng quên tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động . Nếu bạn chưa biết, 80% người dùng internet sở hữu điện thoại thông minh và Google Google cho biết 61% người dùng không thể quay lại trang web di động mà họ gặp khó khăn khi truy cập và 40% truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh thay vì.

Điều cần thiết là điều chỉnh trang web của bạn để phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách truy cập. Bạn có thể muốn tự hỏi, tại sao ai đó truy cập trang web của tôi trên thiết bị di động? Những thứ họ sẽ tìm kiếm? Có phải kinh nghiệm của tôi hiện đang cho phép họ làm những việc đó một cách dễ dàng?

Nếu các trang web của bạn tụt lại trong tối ưu hóa thiết bị di động, hãy xem một số trang web di động tuyệt vời này để hiểu cách chúng đã tạo ra trải nghiệm di động liền mạch cho người dùng của chúng.