Loading ...

Thiết Kế Website Không Phát Triển

Có thể ban đầu bạn bỏ ra một số tiền nhỏ để sở hữu một website giá rẻ, nhưng hãy xem website đó có đạt được hiệu quả và chức năng vốn có của nó hay không? Có thể website đó còn làm mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng của bạn nữa, mà những thứ đã mất thì rất khó tìm lại được. Đồng thời việc làm lại website sẽ mất đi rất nhiều thời gian và tiền bạc của doanh nghiệp.

Hãy cân nhắc trước khi chọn lựa một công ty thiết kế website, làm web với chi phí thấp nhất chưa phải là đã tiết kiệm nhất.

công ty thiết kế web giá rẻ sẽ kiếm lãi như thế nào? Tại sao họ vẫn đưa ra chi phí thấp và những lời giới thiệu như thiết kế web giá rẻ chuyên nghiệp, web được tối ưu hóa, chuẩn SEO, load nhanh,.... Thực ra là họ dùng các code có sẵn để thiết kế, công việc chỉ đơn giản là tìm một giao diện có sẵn trên mạng và các mô đun có sẵn rồi cài đặt ra là thành một website. Toàn bộ quá trình thiết kế chỉ mất 1 buổi sáng và công việc vô cùng đơn giản mà một bạn sinh viên công nghệ thông tin cũng làm được. Như vậy 500k, 800k, 1 triệu hay 1,5 triệu cho 1 buổi sáng, suy ra công ty đó có lãi đúng không ạ? Ngoài ra họ quảng cáo là web được tối ưu hóa cao, chuẩn SEO, load nhanh,... điều này là đúng. Nhưng đúng ở đây là ở mã nguồn code có sẵn ban đầu, code này được rất nhiều người phát triển trong thời gian dài nên code luôn chuẩn SEO và được tối ưu hóa cao như các CMS nổi tiếng Joomla, wordpress, Drupal,... Nhưng sau khi qua tay các nhà thiết kế web giá rẻ, cài đặt rất nhiều mô đun và giao diện có sẵn trên mạng vào thì nó trở thành rườm rà, code lung tung và không tối ưu nữa. Họ tìm trên google các mô đun chức năng có sẵn để cài vào web, tìm giao diện có sẵn để cài vào,... mỗi thứ nhặt nhạnh một ít thế là thành website. Nhưng 1 website như thế sẽ gặp rất nhiều vấn đề như:

+ Khó quản trị vì các code có sẵn họ thiết kế cho tất cả các trường hợp, nên trong quản trị admin sẽ phải học cách quản trị và cấu hình rất nhiều thứ rắc rối mà ngay cả một nhân viên IT cũng phải mất nhiều thời gian tìm hiểu mới làm được.

+ Code sẽ không tối ưu vì các code có sẵn họ thiết kế cho nhiều trường hợp nên có rất nhiều đoạn code thừa, làm trang load chậm hơn.

website bat dong san uy tin nhat

+ Dễ bị hack vì bên thiết kế web download các mô đun có sẵn trên mạng để làm web, trong các mô đun đó nếu người thiết kế ra nó có ý đồ xấu thì họ hoàn toàn có thể kiểm soát toàn bộ website như xóa, sửa hay lấy cắp thông tin website.

+ Code không chuẩn vì chứa nhiều code của nhiều người khác nhau thiết kế.

Ngoài ra chúng tôi còn thấy nhiều khách hàng than vãn rằng khi họ gặp vấn đề gì đó cần hỗ trợ thì các công ty này thường lấy lý do không xử lý được, thêm chi phí, hoặc bỏ đấy không hỗ trợ,... Trong khi các vấn đề này rất nhỏ mà chỉ mất 5 đến 10ph là xử lý xong. Nguyên nhân là do họ dùng code có sẵn chứ không phải tự họ thiết kế, nên khi gặp lỗi họ không biết lỗi do đâu để xử lý.

Với mình bạn không nên thuê các nhà thiết kế web làm web bằng mã nguồn web mở không phải vì vấn đề cạnh tranh mà đó là bạn muốn sử dụng một website như thế nào – một website có khả năng nâng cấp và phát triển và một mô hình website không bao giờ nâng cấp và phát triển. Còn ý riêng của mình đã kinh doanh phải có sự phát triển nếu không thì đừng nên kinh doanh nên chắc chắn dòng website mình lựa chọn là thiết kế website chuẩn seo là an toàn nhất .

Và đây là một vài lý do bạn không nên sử dụng mã nguồn mở cải đặt website mà mình đã đúc kết từ những khách hàng đã sử dụng và phản ánh với công ty mình .  

1. Tốc độ website: Việc thiết kế web bằng mã nguồn mở tương tự như việc bạn sử dụng 1 phần chức năng nhưng phải đưa lên 3 đến 4 phần mã nguồn vì lí do 1 mã nguồn mở chung chung có thể “chế” ra nhiều loại website khác nhau. Ví dụ như web bán hàng, web giới thiệu công ty, web nhà đất, web khách sạn..... trong khi web viết bằng tay được lập trình viên hướng đến một mục đích cụ thể nên không thể có “dư thừa” code, gây nặng nề cho website của bạn.

 

2. Tính bảo mật: Các mã nguồn mở được chia sẻ trên mạng, nên bất cứ ai sử dụng internet đều nhanh chóng có thể download về và xem bên trong chúng có gì. Điều này dĩ nhiên các hacker cũng làm được, thậm chí chỉ là hacker dạng trung bình kém cũng có thể dễ dàng xem được trong website của bạn có gì và việc lấy trộm dữ liệu hay cho website của bạn ngừng hoạt động là điều không thể tránh khỏi

3. Khó khăn sửa chữa khi gặp lỗi: Web mã nguồn mở được viết sẵn bởi những những người làm tình nguyện bên nước ngoài nên đối tác cung cấp website cho bạn không phải là người nắm “từng đường tơ, kẽ tóc” của website bạn, nên khi website gặp lỗi hẳn nhà cung cấp web sẽ không tránh khỏi lúng túng thậm chí phải chịu bó tay

4. Không thể nâng cấp: Web mã nguồn mở được viết các chức năng và giao diện với ý tưởng của tình nguyện nước ngoài, nên khi bạn có ý tưởng hay cần viết thêm chức năng theo đặc thù của công ty mình thì đối tác làm web của bạn sẽ không thể thực hiện được và bạn phải chấp nhận theo khuôn khổ của mã nguồn đó

5. Bất cứ ai cũng có thể tự làm được: Làm web bằng mã nguồn mở được gọi là “cài đặt web” chứ không phải là “lập trình web” hay “thiết kế web” vì người làm web này không cần kiến thức lập trình & thiết kế cũng có thể làm được. Nếu bạn đã có thể sử dụng mạng internet, bạn có thể bỏ ra 3 ngày đến 5 ngày là bạn có thể vừa tìm hiểu vừa hoàn thành 1 website bằng mã nguồn mở. Hiện trên mạng có rất nhiều hướng dẫn để bạn có thể dễ dàng làm được 1 website nên bạn có thể tự cân nhắc

Kết luận: Việc bạn lựa chọn mã nguồn thích hợp để dựng nên website của bạn hết sức quan trọng, nếu bạn có kế hoạch lâu dài cho việc kinh doanh của mình thì nên lựa chọn làm web bằng code tay, nếu bạn xây dựng website với ít mục tiêu và giá thành thấp thì nên chọn mã nguồn mở.