Loading ...

Mẹo và Tricks Về Thiết kế trang Web

Bạn có quan tâm đến việc trở thành một nhà thiết kế trang web tuyệt vời? Bạn đang gặp khó khăn khi dịch ý tưởng thiết kế trang web của mình thành kết quả thực tế? Nếu bạn nói "Có", bài viết này sẽ giúp bạn bắt đầu.

Khi bạn đang thiết kế một trang web, điều quan trọng là có đúng chính tả và ngữ pháp. Ngoài việc kiểm tra chính tả nội dung của bạn, hãy nhờ một người bạn hoặc đồng nghiệp kiểm tra mọi thứ. Có ngữ pháp và chính tả tốt trên trang web của bạn sẽ giúp mang lại cảm giác chuyên nghiệp và khách truy cập của bạn sẽ có nhiều khả năng trở lại.

Đảm bảo văn bản và nền của bạn có độ tương phản thích hợp. Có bằng chứng cho thấy rằng văn bản màu trắng trên nền đen là dễ nhất cho hầu hết mọi người đọc, nhưng các màu khác thì tốt, miễn là chúng có thể đọc được. Cũng nên lưu ý rằng những người bị khiếm thị có thể không thể đọc được trang của bạn nếu độ tương phản thấp.

Luôn bao gồm một công cụ tìm kiếm để tìm kiếm thông qua trang web của bạn. Nếu mọi người truy cập vào trang web của bạn cho một cái gì đó cụ thể, họ sẽ được trên Lookout cho một hộp tìm kiếm. Khi không có sẵn, họ chỉ có thể quyết định thử trang web khác nơi họ có thể tìm thấy thông tin đó. Luôn đặt hộp ở trên cùng bên phải của trang vì đây là nơi đầu tiên mà khách truy cập có xu hướng tìm kiếm.

MẸO VÀ TRICKS VỀ THIẾT KẾ TRANG WEB

Chia khối văn bản dài. Việc có một làn sóng văn bản rất lớn là không cần thiết đối với bất kỳ trang web nào, đặc biệt là khi bạn có thể chia nhỏ nó bằng cách sử dụng hình ảnh, hoặc thậm chí chia nó thành các trang khác. Boring người xem của bạn sẽ chỉ làm cho họ rời đi, vì vậy giữ mọi thứ đơn giản và tươi mới nhất có thể.

Điều quan trọng là trang web của bạn rất dễ đọc. Các bài kiểm tra khả năng sử dụng đã xác định rằng phần lớn khách truy cập trực tuyến sẽ không đọc tất cả nội dung mà thay vào đó quét một thứ gì đó thú vị. Sử dụng văn bản được nhấn mạnh để chia thành các phần được quét dễ dàng đảm bảo rằng độc giả của bạn có nhiều khả năng trở lại. Ngoài ra, hãy đảm bảo giữ thông tin chính về phần trên cùng của trang. Tất cả điều này đảm bảo trải nghiệm đáp ứng tốt hơn cho khách truy cập của bạn bởi vì họ có thể nhanh chóng tìm thấy những gì họ cần.

Khi thiết kế trang web của bạn, bạn nên tránh sử dụng quá nhiều loại phông khác nhau. Ngoài ra, suy nghĩ về cách font nhìn trên màn hình. Ví dụ, các phông chữ serif nhỏ, như Times New Roman, rất khó đọc. Nhiều trang web sử dụng Verdana, vì nó có thể được đọc ở nhiều kích cỡ và màu sắc.

Khi thiết kế trang web của bạn, bạn nên sử dụng các trang tính theo tầng hoặc CSS. Các tờ kiểu này có thể được áp dụng cho mọi trang web trên trang web của bạn và đảm bảo rằng trải nghiệm người dùng phù hợp trên toàn bộ trang web. Họ cũng có hiệu quả để thực hiện các thay đổi thiết kế nhanh chóng cho trang web của bạn do thực tế là bạn chỉ cần thay đổi các phong cách trang như trái ngược với những thay đổi trên mỗi trang web.

Bây giờ bạn đã biết những gì cần thiết để thiết kế một trang web tuyệt vời, bạn có chắc chắn để bắt đầu ngày hôm nay? Sử dụng những gì bạn đã học được trong bài viết ở trên, để xây dựng một trang web giết người.