Loading ...

Mẹo Thiết kế trang Web Để Giúp Bạn

Tìm hiểu các kỹ năng bạn cần để bạn không cần phải thuê ngoài các nhu cầu thiết kế web của công ty bạn. Đây là một kỹ năng trang web đơn giản, mặc dù nó có vẻ phức tạp. Bài báo này sẽ chứng minh cho bạn thấy nó dễ như thế nào.

Nếu bạn đang thiết kế một trang web, đảm bảo mã bạn viết có HTML + CSS hợp lệ. Mặc dù hầu hết các trình duyệt đều có thể hiểu được mã không hợp lệ nhưng có thể hiển thị chính xác hoặc không chính xác. Mã hợp lệ sẽ hiển thị theo cùng một cách hầu hết thời gian trong các trình duyệt hiện đại. Bạn có thể kiểm tra tính hợp lệ của mã HTML của bạn với trình xác nhận HTML.

Không bỏ qua các tờ kiểu xếp tầng. Sử dụng bảng kiểu giúp dễ dàng cung cấp cho tất cả các trang trong trang web của bạn có cùng một giao diện. Nó cũng làm giảm kích thước tệp của các trang của bạn vì tệp CSS có thể được truy cập một lần trên máy chủ và sau đó từ bộ nhớ cache cục bộ của người dùng sau đó.

Đảm bảo văn bản và nền của bạn có độ tương phản thích hợp. Có bằng chứng cho thấy rằng văn bản màu trắng trên nền đen là dễ nhất cho hầu hết mọi người đọc, nhưng các màu khác thì tốt, miễn là chúng có thể đọc được. Cũng nên lưu ý rằng những người bị khiếm thị có thể không thể đọc được trang của bạn nếu độ tương phản thấp. Để giúp các trang web của bạn tải nhanh chóng, bạn nên nén tất cả các hình ảnh trên trang web. Nếu bạn có hình ảnh được nén sau đó các trang sẽ tải nhanh hơn nhiều. Không có gì gây phiền nhiễu cho người xem hơn là chờ đợi một hình ảnh đồ họa 250k để tải khi nó thực sự chỉ được 20k.

Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn có các tệp nhỏ, bất kể trang web được thiết kế thẩm mỹ của bạn là như thế nào. Điều này là do kích thước của các tệp trên trang web của bạn trực tiếp ảnh hưởng đến thời gian tải. Bạn muốn trang web của bạn tải ngay lập tức. Hãy nhớ rằng một số khách truy cập của bạn sẽ sử dụng các kết nối Internet chậm hơn những người khác. Kiểm tra để đảm bảo rằng ngay cả những máy tính có modem quay số chậm cũng có thể kết nối nhanh với trang web của bạn.

Không cho phép cửa sổ bật lên trên trang web của bạn. Mặc dù chúng có thể phục vụ một số chức năng cho trang web của bạn, nhưng người đọc trung bình coi họ là một chất kích thích lớn. Người sử dụng Internet có nhiều khả năng rời khỏi trang web của bạn và không tìm thấy nó đáng tin cậy nếu bạn sử dụng cửa sổ bật lên.

Tránh sử dụng GIF động trên trang web của bạn. Những cái này phổ biến vào cuối những năm 1990, nhưng các công nghệ mới hơn đã thay thế cho việc sử dụng GIF động mà thực sự hữu ích. Hình ảnh động GIF có chất lượng thấp và kích thước tệp lớn. Sử dụng các biểu tượng tĩnh cho các phần tử trang và các tập tin video thực tế cho các hình ảnh động phức tạp.

Khi thiết kế trang web cho một ứng dụng di động, điều quan trọng là bạn chọn đúng độ phân giải màn hình. Từ Android đến iPad, các trang web sẽ được hiển thị trên các thiết bị khác nhau. Nếu bạn đang hy vọng đạt được kết quả tốt nhất, hãy đi với độ phân giải màn hình có vẻ tốt trên bất kỳ loại màn hình nào.

Thiết kế trang web được xem là khó vì mã hóa. Những gợi ý đưa ra ở đây cho phép bạn cạnh tranh với những người có nhiều năm học và kết thúc với kết quả chính xác như nhau. Lấy tất cả các thông tin học được ở đây và bạn sẽ thấy một trang web được thiết kế nhanh như thế nào.