Loading ...

Học Thiết kế Website Là Một Side Job

Khi mọi người thiết kế trang web, họ nghĩ rằng cửa sổ bật lên là tốt cho việc thu hút sự chú ý của khách truy cập, nhưng đó chỉ là trường hợp khi bạn không cố bán cho họ một cái gì đó. Nếu bạn muốn thiết kế một trang web thành công nơi bạn giữ khách truy cập ở đó, hãy tránh sử dụng cửa sổ bật lên. Áp dụng lời khuyên từ bài viết này để cho bạn thấy làm thế nào bạn có thể nhận được xung quanh bằng cách sử dụng pop-up trong thiết kế web của bạn.

Nếu bạn đang thiết kế một trang web, đảm bảo mã bạn viết có HTML + CSS hợp lệ. Mặc dù hầu hết các trình duyệt đều có thể hiểu được mã không hợp lệ nhưng có thể hiển thị chính xác hoặc không chính xác. Mã hợp lệ sẽ hiển thị theo cùng một cách hầu hết thời gian trong các trình duyệt hiện đại. Bạn có thể kiểm tra tính hợp lệ của mã HTML của bạn với trình xác nhận HTML.

Khi bạn tạo đồ hoạ hoặc ảnh cho trang web của bạn, hãy đảm bảo giữ kích thước tệp nhỏ. Nếu đồ họa của bạn quá lớn, trang của bạn sẽ tải chậm và khách truy cập của bạn sẽ rời khỏi. Bạn có thể tìm thấy nhiều chương trình đồ họa miễn phí hoặc rẻ tiền trực tuyến sẽ tối ưu hóa hình ảnh của bạn trước khi tải chúng lên trang web của bạn.

Đối với bài trình bày đa phương tiện, hãy tận dụng tiêu chuẩn HTML5 mới. Mặc dù HTML5 không phải là mạnh mẽ cho hoạt hình và trò chơi như Flash, nó có lợi thế làm việc ổn định trên các trình duyệt điện thoại di động, bao gồm cả những thiết bị có trong phần cứng của Apple. HTML5 cũng khá gọn gàng hơn Flash, do đó thời gian tải cũng sẽ cải thiện.

HỌC THIẾT KẾ WEBSITE LÀ MỘT SIDE JOB

Không sử dụng nhiều đồ họa. Họ là tốt cho làm cho trang web của bạn chuyên nghiệp hơn, nhưng quá nhiều trông lộn xộn. Bạn không bao giờ nên sử dụng đồ họa đơn giản chỉ để trang trí trang web của bạn; chúng được sử dụng để cải thiện trang web của bạn. Sử dụng một số lượng đầy đủ của đồ họa giữ lộn xộn và giúp bạn tập trung vào khả năng sử dụng trang web.

Nhận thức được nền bạn chọn. Có một số trang web sử dụng GIF động cho nền của họ. Trong khi các nguồn gốc như vậy có thể thu hút được trong một số trường hợp, chúng cũng có thể khiến bạn khó đọc nội dung trên trang web của mình. Chọn một nền có mắt lưới với trang web của bạn chứ không phải trên đó, và người xem của bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn để hiểu những gì bạn muốn nói.

Kiểm tra trang web của bạn trước khi phát hành trực tuyến. Không có gì tồi tệ hơn sau khi tung ra trang web mới của bạn và phải mất nó ngay lập tức do lỗi hoặc các vấn đề khác. Nhận một nhóm người với nhau đang sử dụng các trình duyệt web và nền tảng máy tính khác nhau và yêu cầu họ sử dụng phiên bản beta của trang web của bạn, viết ra bất kỳ vấn đề nào họ gặp phải.

Để giúp bạn thu hút đám đông chuyên nghiệp hơn vào trang web của bạn, đảm bảo bạn thiết kế trang web của mình mà không có lỗi chính tả. Khi thiết kế trang web, sử dụng trình kiểm tra chính tả và nếu cần, trình kiểm tra ngữ pháp. Nếu bạn có một trang web với ngữ pháp và ngữ pháp kém, mọi người sẽ không muốn làm ăn với bạn bởi vì họ sẽ nghĩ đó là không chuyên nghiệp.

Như đã nêu ở phần đầu của bài báo này, cửa sổ bật lên thực sự có thể làm bạn mất tập trung đối với khách truy cập trang web của bạn và điều gì đó bạn không muốn đặt trên các trang web của mình. Nếu bạn biết đúng cách để đặt quảng cáo mà không bị phân tâm, sau đó bạn sẽ có một trang web thành công. Áp dụng thông tin từ bài viết này để bạn có thể có trang web sẽ không làm phiền khách hàng.