Loading ...

Để làm gì cho Kết quả Thiết kế trang Web tốt nhất

Khi nhiều người nghe thuật ngữ "thiết kế web", họ thường nghĩ về thời gian và chi tiêu năng lượng viết dài dòng mã và tạo ra các hình ảnh đồ họa cho một trang web. Thiết kế web là dễ dàng hơn hầu hết mọi người tin tưởng, và những lời khuyên thiết kế web trong bài viết sau đây sẽ chứng minh điều đó.

Sử dụng JavaScript để bao gồm một phông chữ tuỳ chỉnh trên trang web của bạn. Các thư viện như Typekit và Google Web Font giúp dễ dàng đưa các phông chữ bí mật lên các trang web, ngay cả khi hầu hết khách truy cập không có các phông chữ trên máy tính của họ. Nó hoạt động bằng cách nhúng font vào JavaScript để nó có thể được giải mã bởi trình khách ngay lập tức.

Trang web của bạn sẽ có thể vượt qua được bài kiểm tra NoScript. Phần mở rộng NoScript có thể được tải về cho Mozilla Firefox; làm như vậy sẽ cho phép bạn chắc chắn rằng trang web của bạn có thể được đọc. Một số nội dung không thể hoạt động mà không có kịch bản đúng.

Trong khi bạn có thể có xu hướng thêm rất nhiều chuông và còi vào trang web của bạn, đồ họa nhấp nháy, nhạc lớn và màu neon sẽ chỉ làm lệch hướng mục đích của trang web của bạn. Khách truy cập bị bắn phá bởi quá nhiều điểm tham quan và âm thanh có thể có xu hướng rời khỏi trang web của bạn trước khi họ thậm chí bắt đầu duyệt. Giữ màu sắc đơn giản và nội dung có liên quan và thiết kế trang web của bạn sẽ là người chiến thắng.

ĐỂ LÀM GÌ CHO KẾT QUẢ THIẾT KẾ TRANG WEB TỐT NHẤT

Để giúp khách truy cập trang web của bạn tìm đường về nhà trên trang web của bạn, luôn bao gồm một liên kết tới trang chủ của bạn trên mỗi trang của trang web. Có liên kết trang chủ hiển thị cho phép người đọc của bạn dễ dàng thực hiện theo cách của họ trở lại điểm xuất phát. Nếu bạn không có liên kết trang chủ thì khách truy cập của bạn có thể bị nản lòng và rời khỏi trang web của bạn.

Đảm bảo trang web của bạn hoạt động cả khi có và không có tiền tố "www". Một số người sẽ đánh máy này trước khi họ đi đến trang của bạn như là một lực của thói quen, và một số có thể không. Bạn nên đảm bảo rằng khách hàng sẽ được hướng đến trang web của bạn theo cách nào đó hoặc bạn có thể có một số người bối rối trên tay của bạn.

Bất kể cách thiết kế trang web của bạn được tạo ra thẩm mỹ, hãy chắc chắn làm cho tất cả các tệp của bạn nhỏ. Lý do đằng sau việc này là vì kích thước tệp sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web của bạn. Bạn nên cố gắng đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh nhất có thể. Hãy nhớ rằng không phải tất cả những người ghé thăm trang web của bạn sẽ có kết nối Internet tốc độ cao. Kiểm tra trang web của bạn để đảm bảo rằng nó tải nhanh chóng ngay cả trên kết nối modem quay số.

Mỗi trang trong trang web của bạn phải có một cách để quay lại trang chính hoặc "trang chủ". Điều này đảm bảo rằng khi người dùng điều hướng sâu hơn vào trang web của bạn, họ luôn có cách để bắt đầu lại nếu họ mất vị trí của những gì đã đưa họ đến họ hiện đang trên.

Như đã nói trước, mọi người nghĩ về giờ viết mã và tạo ra hình ảnh khi họ nghĩ đến thiết kế web. Họ không nhận ra rằng thiết kế web không phức tạp như họ tin. Sử dụng các mẹo từ bài viết này, bất cứ ai sẽ thấy cách thiết kế web dễ dàng và sử dụng nó để tạo ra trang web của riêng họ.