Loading ...

Câu hỏi và câu trả lời về Thiết kế trang Web

Cho dù vì lý do cá nhân hoặc kinh doanh, nhiều người ngày nay có trang web. Tuy nhiên, vấn đề phổ biến nhất mà họ gặp phải là thiết kế bắt mắt cho trang web của họ. Với một số lời khuyên hữu ích, như những gì bạn sắp đọc, một trang web có thể nhìn tốt hơn bao giờ hết tưởng tượng.

Đối với bài trình bày đa phương tiện, hãy tận dụng tiêu chuẩn HTML5 mới. Mặc dù HTML5 không phải là mạnh mẽ cho hoạt hình và trò chơi như Flash, nó có lợi thế làm việc ổn định trên các trình duyệt điện thoại di động, bao gồm cả những thiết bị có trong phần cứng của Apple. HTML5 cũng khá gọn gàng hơn Flash, do đó thời gian tải cũng sẽ cải thiện.

Khi bạn đang nghĩ về cách thiết kế một trang web, bạn cần phải chắc chắn để suy nghĩ về điều hướng. Bạn muốn điều hướng của bạn để có thể dễ dàng truy cập và dễ sử dụng. Đặt thanh điều hướng trên mỗi trang ở một nơi đáng chú ý. Ngoài ra, đảm bảo rằng nó chảy tốt với phần còn lại của trang và không làm sao lãng khách truy cập.

Sử dụng JavaScript để bao gồm một phông chữ tuỳ chỉnh trên trang web của bạn. Các thư viện như Typekit và Google Web Font giúp dễ dàng đưa các phông chữ bí mật lên các trang web, ngay cả khi hầu hết khách truy cập không có các phông chữ trên máy tính của họ. Nó hoạt động bằng cách nhúng font vào JavaScript để nó có thể được giải mã bởi trình khách ngay lập tức.

CÂU HỎI VÀ CÂU TRẢ LỜI VỀ THIẾT KẾ TRANG WEB

Nếu bạn có nhiều trang trên trang web của mình, hãy sử dụng thanh điều hướng ở đầu để giúp khách truy cập tìm thấy thông tin họ cần ngay. Bao gồm thông tin liên lạc, để họ có thể nói chuyện với bạn nếu họ muốn. Các tiêu đề phải rõ ràng và hiển thị, và các đoạn văn phải ngắn gọn và dễ đọc.

Chọn phông chữ có thể đọc được, và trông chuyên nghiệp. Một trang web sử dụng phông chữ cổ điển sẽ trông chuyên nghiệp hơn. Không sử dụng phông chữ ưa thích, chẳng hạn như Comic Sans vì nhiều máy tính không có chúng. Nếu họ không có phông chữ trên máy tính của họ, nó có thể được đặt lại thành phông chữ mặc định của họ. Điều đó sẽ xuất hiện tồi tệ hơn.

Phải mất rất nhiều thực tế để học cách áp dụng các kỹ thuật thiết kế web tuyệt vời. Điều này sẽ giúp bạn củng cố kiến ​​thức của mình. Bạn không muốn thực hiện bất kỳ sai lầm!

Bạn muốn đảm bảo rằng trang web của bạn có khả năng được xem trên tất cả các loại hệ điều hành và các chương trình, từ các trình duyệt như Internet Explorer đến firefox. Bạn cũng muốn chắc chắn rằng trang web của bạn hoạt động trên cả cửa sổ và hệ điều hành mac để càng nhiều người dùng càng tốt có thể xem nội dung của bạn.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế web chuyên nghiệp, bạn cần phải thiết lập một văn phòng tốt đẹp. Sử dụng không gian văn phòng giúp bạn tránh làm phiền và làm việc hiệu quả hơn. Thiết lập văn phòng của bạn để dễ dàng tiếp cận các công cụ và các mặt hàng bạn cần để thiết kế thành công các trang web. Sử dụng không gian của bạn để giúp làm việc dễ dàng hơn.

Như đã nêu ở phần đầu của bài báo này, thông thường người ta có một trang web, có thể là để kinh doanh hay giải trí. Để thiết kế của họ trông đẹp, họ phải biết những gì họ đang làm. Bây giờ bạn đã đọc bài viết trên, bạn sẽ không có vấn đề với việc thiết kế trang web của những giấc mơ của bạn!