Loading ...

Các mẹo Thiết kế trang Web có thể cải thiện trang web của bạn

Khi mọi người thiết kế một trang web, họ thường quên đưa một liên kết tới trang chủ của họ trên các trang phụ. Nếu bạn không có liên kết trang chủ thì khách truy cập của bạn sẽ không bao giờ có thể trở lại phần chính của trang web. Bài viết này chứa một số mẹo về cách thêm đúng liên kết trang chủ, do đó khách truy cập của bạn luôn có thể tìm thấy một cách về nhà!

Đảm bảo văn bản và nền của bạn có độ tương phản thích hợp. Có bằng chứng cho thấy rằng văn bản màu trắng trên nền đen là dễ nhất cho hầu hết mọi người đọc, nhưng các màu khác thì tốt, miễn là chúng có thể đọc được. Cũng nên lưu ý rằng những người bị khiếm thị có thể không thể đọc được trang của bạn nếu độ tương phản thấp. Tìm hiểu các kiến ​​thức cơ bản về HTML và CSS. Mặc dù có nhiều mẫu cho phép bạn chỉ cần điền vào chỗ trống, để tạo một trang web, các mẫu này chỉ cung cấp các khả năng thiết kế hạn chế. Hiểu cách ngôn ngữ đánh dấu và tờ kiểu dáng làm việc cùng nhau sẽ cho phép bạn tùy chỉnh trang web của bạn với nội dung của trái tim bạn.

Nếu bạn có nhiều trang trên trang web của mình, hãy sử dụng thanh điều hướng ở đầu để giúp khách truy cập tìm thấy thông tin họ cần ngay. Bao gồm thông tin liên lạc, để họ có thể nói chuyện với bạn nếu họ muốn. Các tiêu đề phải rõ ràng và hiển thị, và các đoạn văn phải ngắn gọn và dễ đọc.

CÁC MẸO THIẾT KẾ TRANG WEB CÓ THỂ CẢI THIỆN TRANG WEB CỦA BẠN

Học một số HTML cơ bản sẽ giúp bạn thêm một số tính năng bổ sung thú vị vào trang web của bạn. Ví dụ: bạn có thể có các từ theo con trỏ của mình hoặc biểu ngữ nhấp nháy thông tin quan trọng. Đảm bảo thay đổi màu sắc và phông chữ đôi khi, vì vậy bạn có vẻ tham gia nhiều hơn vào trang web và thiết kế của nó.

Để tạo trang web được tối ưu hóa tốt nhất cho hầu hết các công cụ tìm kiếm, không sử dụng khung. Trong khi nhiều người như khung, thông tin có khuynh hướng không dễ dàng nhìn thấy thông qua công cụ tìm kiếm. Nếu thông tin quan trọng về trang web không được xem bởi công cụ tìm kiếm, thì thứ hạng của bạn sẽ không cao như nó có thể. Khi bạn không có thứ hạng cao, thì số lượt truy cập của bạn sẽ thấp hơn.

Một điều bạn nên luôn chú ý khi nghĩ về thiết kế web là công nghệ mới nhất hiện nay. Khi tiến bộ công nghệ để làm web, do đó hãy chắc chắn bạn luôn cập nhật với những gì đang thay đổi để bạn hiểu rõ hơn về cách hoạt động của web.

Tổ chức liên kết của bạn và tránh đặt quá nhiều liên kết trong một khu vực của trang web của bạn. Làm điều này có thể gây nhầm lẫn cho khách truy cập và làm cho họ rời khỏi trang web của bạn. Nếu bạn có nhiều kết nối từ thấp đến trung bình, hãy mô phỏng "blogroll" trong nhiều blog và nhét chúng vào cột ở phía bên phải của trang.

Bạn không cần phải phát triển toàn bộ sự thành thạo về các nguyên tắc thiết kế web, nhưng làm quen với những điều cơ bản của lĩnh vực này sẽ giúp bạn rất tốt. Khách truy cập trang web của bạn sẽ tìm thấy liên kết này một cách dễ dàng nếu bạn biết nơi để đặt nó đúng. Sử dụng các mẹo của bài viết này, vì vậy bạn biết nơi đặt các liên kết quan trọng nhất của trang web.