Loading ...

Tìm hiểu Làm thế nào để thiết kế Website chuyên nghiệp

Thiết kế website là một điều tuyệt vời để làm cho kinh doanh hoặc nói chung. Học đúng cách để áp dụng những điều khác nhau vào một trang web có thể tạo ra một cái gì đó tráng lệ. Có nhiều điều cần lưu ý để bạn không bỏ mọi người khỏi trang web của mình. Hãy thử sử dụng các mẹo dưới đây để xem làm thế nào để làm thiết kế web một cách chính xác.

Đảm bảo văn bản và nền của bạn có độ tương phản thích hợp. Có bằng chứng cho thấy rằng văn bản màu trắng trên nền đen là dễ nhất cho hầu hết mọi người đọc, nhưng các màu khác thì tốt, miễn là chúng có thể đọc được. Cũng nên lưu ý rằng những người bị khiếm thị có thể không thể đọc được trang của bạn nếu độ tương phản thấp.

Video HTML5 được thiết lập để trở thành tiêu chuẩn tiếp theo để hiển thị video trên web và tự nhiên, bạn nên cung cấp cả cách để người dùng có thể phát nội dung của bạn thông qua định dạng HTML5 cũng như một định dạng khác chẳng hạn như đèn flash dành cho những người có trình duyệt cũ hơn phiên bản.

Tránh các kịch bản vô ích. Các tập lệnh như các bộ đếm và tập lệnh ngày / giờ không thực sự phục vụ bất kỳ mục đích nào, và vì chúng là tất cả JavaScript, có thể thêm một vài kilobytes vào kích thước tệp của trang. Loại bỏ các yếu tố này cũng giải phóng không gian trên trang chủ. Thay thế các tập lệnh vô dụng đó bằng nội dung hữu ích giúp người dùng quay trở lại.

Đảm bảo trang web của bạn có thể vượt qua bài kiểm tra NoScript. Firefox có một phần mở rộng đơn giản gọi là NoScript sẽ thực hiện kiểm tra. Một số nội dung, chẳng hạn như hệ thống đặt hàng, sẽ không hoạt động bình thường mà không có kịch bản, nhưng khi trang web của bạn hoàn toàn trống khi tắt các tập lệnh, thì đó không phải là dấu hiệu tốt.

Mặc dù phổ biến để xem www. ở phía trước của URL trang web, bạn nên cố gắng đảm bảo rằng bạn có thể truy cập trang web của mình cho dù bạn chọn bao gồm nó hay không. Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng truy cập bất kể cách họ nhập nó như thế nào.

Cố gắng không sử dụng JavaScript quá nhiều. JavaScript không mở nhiều cửa ra vào khi thiết kế trang web, nhưng nó cũng có thể đóng cánh cửa vào trang web của bạn cho một số khách truy cập. Các trình duyệt thường xuyên nâng cấp lên các phiên bản mới hơn. Tất cả khách truy cập sẽ không có phiên bản mới nhất của trình duyệt cụ thể mà họ đang sử dụng. Ngoài ra, một số khách truy cập sẽ không bật JavaScript. Trang web của bạn có thể không có bất kỳ chức năng nào để cung cấp cho các loại người dùng này.

Làm cho liên kết của bạn rõ ràng. Khách hàng không thích dành thời gian lướt qua trang web của bạn để tìm kiếm thứ mà họ quan tâm. Có một bản đồ trang web, cũng như cung cấp liên kết lớn và nổi bật sẽ giúp người xem của bạn tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm mà không lãng phí thời gian trong cuộc săn bắn. Đưa họ đến thông tin của bạn.

Thiết kế web là một liên doanh hay sở thích tuyệt vời mà với kiến ​​thức đúng đắn có thể dẫn đến một số trang web tuyệt vời. Nếu không có kiến ​​thức đúng đắn, các trang web của bạn có thể bị phản đối. Vì vậy, hãy làm cho bạn một ưu và áp dụng những lời khuyên mà bạn chỉ cần đọc để thiết kế web của riêng bạn mà có thể đưa bạn trên phần còn lại.