Loading ...

Làm thế nào để có hiệu quả Thiết kế trang web của bạn

Trong khi mọi người thường xem thiết kế trang web là khá phức tạp, hãy dành thời gian để tìm hiểu về thiết kế web sẽ làm giảm bớt sự lo lắng này. Như trường hợp gần như bất cứ điều gì bạn muốn làm ngày hôm nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều công cụ phần mềm hữu ích để giúp bạn trong việc thiết kế web đơn giản. Đọc tiếp để tìm hiểu về các mẹo tuyệt vời sẽ giúp bạn với trang web của mình.

Khi bạn thiết kế một trang web, kéo nó lên trong các trình duyệt khác nhau. Điều này là do trang web của bạn có thể trông giống một cách nhất định trong trình duyệt của bạn nhưng sẽ rất khác trong trình duyệt khác. Thực hiện các thay đổi cho trang web của bạn để làm cho nó trông đẹp trên tất cả các trình duyệt phổ biến. Cũng kiểm tra trang web của bạn với các hệ điều hành khác nhau.

Đối với bài trình bày đa phương tiện, hãy tận dụng tiêu chuẩn HTML5 mới. Mặc dù HTML5 không phải là mạnh mẽ cho hoạt hình và trò chơi như Flash, nó có lợi thế làm việc ổn định trên các trình duyệt điện thoại di động, bao gồm cả những thiết bị có trong phần cứng của Apple. HTML5 cũng khá gọn gàng hơn Flash, do đó thời gian tải cũng sẽ cải thiện.

Đảm bảo mọi người có thể dễ dàng quét thông tin của bạn. Các bài kiểm tra khả năng sử dụng đã xác định rằng phần lớn khách truy cập trực tuyến sẽ không đọc tất cả nội dung mà thay vào đó quét một thứ gì đó thú vị. Sử dụng tiêu đề phụ để phá vỡ văn bản thành các phần độc giả của bạn sẽ đánh giá cao. Đặt các sự kiện quan trọng gần đầu trang. Điều này có thể giúp bạn đảm bảo khách truy cập có trải nghiệm tốt hơn vì họ có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Giữ kích thước tệp và hình ảnh của bạn nhỏ. Thời gian tải quá nhiều là một cái chết cái chết cho bất kỳ trang web. Các tệp lớn hơn phải tải, thời gian tải của người dùng càng dài. Hầu hết người dùng sẽ nhấp chuột nếu trang không bắt đầu tải trong vài giây đầu tiên mở trang của bạn.

Để giúp khách truy cập trang web của bạn vui vẻ, đừng nhấn mạnh vào từ. Gạch chân từ trên internet cho thấy từ đó là một liên kết có thể nhấp. Nếu bạn có quá nhiều từ trên các trang của bạn được nhấn mạnh bằng liên kết có thể nhấp, thì khách truy cập của bạn sẽ cảm thấy thất vọng sau khi liên tục cố gắng nhấp vào chúng.

Bạn không bao giờ muốn sử dụng quá nhiều phông chữ khi nói đến thiết kế trang web. Bạn cũng nên xem xét các phông chữ xuất hiện khi nhìn thấy trên màn hình máy tính. Các phông chữ nhỏ hơn có thể là một thử thách để xem. Times New Roman là một ví dụ tuyệt vời. Nhiều trang web sử dụng Verdana, vì nó có thể được đọc ở nhiều kích cỡ và màu sắc.

Nếu bạn muốn có phản hồi từ khách truy cập, hãy thiết kế trang web của bạn để bao gồm một mẫu phản hồi chứ không phải là một quyển sổ lưu bút. Biểu mẫu phản hồi cho phép khách truy cập trang web liên hệ với bạn mà không có bất kỳ thông tin tiêu cực nào được hiển thị cho những người khác xem trang web của bạn. Nếu bạn có sổ lưu bút thì mọi người có thể đọc cả nhận xét hay và xấu, điều mà bạn thực sự không muốn mọi người nhìn thấy, đặc biệt khi những nhận xét là tiêu cực.

Như đã nêu trong phần giới thiệu, thiết kế web khá đơn giản, đặc biệt là khi bạn có một chương trình để làm việc. Bằng cách làm theo chỉ dẫn của họ, bạn có thể thành công trong việc xây dựng trang web của riêng bạn. Hãy theo những lời khuyên này và tiếp tục bảo mật với kiến ​​thức rằng bạn có cơ sở tốt để làm việc.