Loading ...

Làm thế nào để bắt đầu một Blog - 7 bước nhanh để tạo Blog của riêng bạn

  1. Quyết định một chủ đề

Trước tiên, blog của bạn sẽ là gì? Chủ đề blog của bạn sẽ đóng vai trò trọng tâm trong việc xác định khái niệm thiết kế, tên miền và thậm chí là nền tảng blog và dịch vụ lưu trữ mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với nhu cầu viết blog của bạn.

  1. Chọn một Nền tảng

Nền tảng blog hoặc CMS, bạn chọn cho blog của mình ngày càng quan trọng (đó là lý do tại sao nó là số 2 trong danh sách 'Cách thực hiện' của chúng tôi). Tùy thuộc vào loại blog bạn quan tâm đến xây dựng, bạn có thể chọn người xây dựng cơ bản hoặc miễn phí hơn hoặc nếu bạn đang tìm cách xây dựng blog cho mục đích kinh doanh hoặc thương mại, thì nền tảng nâng cao hơn được thiết kế để phục vụ khách hàng doanh nghiệp và Công cụ thương mại điện tử, sẽ là lựa chọn tốt hơn.

  1. Tên miền Blog của bạn

Đừng quên đăng ký một tên miền! Bạn có thể chọn một tên miền duy nhất hoặc một miền phụ được cung cấp miễn phí bởi dịch vụ lưu trữ hoặc nền tảng blog đã chọn của bạn, tùy thuộc vào loại blog bạn muốn tạo. Tên miền của bạn nên (hy vọng) phản ánh chủ đề và sự rung cảm tổng thể của blog của bạn, vì vậy hãy chọn cẩn thận trước khi loại bỏ số tiền cần thiết để đăng ký tên miền của riêng bạn.

  1. Chọn một mẫu thiết kế

Bởi bây giờ bạn nên có một khái niệm rõ ràng về sự rung cảm mà blog của bạn được cho là truyền đạt tới các độc giả trung thành (sớm) của bạn. Các nền tảng blog tốt nhất cung cấp cho người dùng của họ hàng ngàn mẫu thiết kế và phối màu và chủ đề để bạn lựa chọn, giúp việc xây dựng trang blog chuyên nghiệp của riêng bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh mẫu thiết kế đã chọn của bạn nếu bạn có phần quen thuộc với HTML và PHP, cho ít liên lạc độc đáo đó.

  1. Blog, Blog, Blog

Bây giờ bạn có blog của bạn tất cả các thiết lập theo ý thích của bạn, đó là thời gian để có được để viết blog. Và kể từ khi bạn đã là một blogger chuyên gia, bạn không cần nhiều lời khuyên về mặt trận đó. Hãy thử và viết blog thường xuyên nhất có thể, như một nội dung độc đáo mà bạn đăng trên trang blog của mình, cơ hội thu hút người đọc mới càng tốt, trong khi vẫn giữ chân người đọc cũ của bạn.

  1. Chia sẻ Blog của bạn

Cách tốt nhất để thu hút độc giả mới, và để giữ cho độc giả của bạn được thành lập trước tham gia, là bằng cách chia sẻ bài viết blog của bạn trên các mạng xã hội khác nhau. Facebook, Twitter, G +, Reddit và thậm chí Linkedin là nền tảng tuyệt vời để chia sẻ liên kết tới blog được đăng gần đây của bạn và sẽ hướng lưu lượng truy cập mới đến trang web của bạn, cũng như cho phép người đọc phản ứng và nhận xét về các bài đăng gần đây nhất của bạn.

  1. Tăng cường SEO của bạn

Nhiều nhà xây dựng trang web cung cấp các công cụ SEO nâng cao cho phép blog của bạn được các công cụ tìm kiếm khám phá. Hãy chắc chắn để cho phép các công cụ SEO và làm một số nghiên cứu từ khóa để thử và xếp hạng cho các từ khóa cụ thể. Lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền sẽ giúp bạn có được những độc giả mới, những người chắc chắn sẽ quay trở lại nếu họ thích những gì họ đọc.