Loading ...

Thiết kế Website Bạn Cần Đọc này

Tạo trang web không phải là công việc dễ dàng. Từ quy hoạch đến các chi tiết tốt, thiết kế web là một cam kết áp đảo khi bạn không biết những gì bạn đang làm. Hãy để ý tưởng và kiến ​​thức của bài viết này giúp bạn vượt qua thách thức.

Tránh các kịch bản vô ích. Các tập lệnh như các bộ đếm và tập lệnh ngày / giờ không thực sự phục vụ bất kỳ mục đích nào, và vì chúng là tất cả JavaScript, có thể thêm một vài kilobytes vào kích thước tệp của trang. Loại bỏ các yếu tố này cũng giải phóng không gian trên trang chủ. Thay thế các tập lệnh vô dụng đó bằng nội dung hữu ích giúp người dùng quay trở lại.

Cố gắng cập nhật thông tin liên quan đến thiết kế web. Diễn đàn Internet là một nơi tuyệt vời để truy cập thông tin này. Không có kết thúc với các trang web xuất sắc trên Internet cung cấp lời khuyên miễn phí cho việc tham gia.

Có thể trông khá đẹp, nhưng tránh xa quá trình hoạt hình quá nhiều trên trang web của bạn. Có trang quảng cáo bán hàng của bạn xoay, quay và nhấp nháy có thể trông tuyệt vời với bạn, nhưng có thể nó sẽ thúc đẩy người xem tiềm ẩn. Khi bạn thêm quá nhiều giật gân như vậy, nó làm cho trang web của bạn trông amateurish mà không phải là thông điệp bạn muốn chuyển tải.

Không buộc người dùng cài đặt BHO lạ. Nhiều người dùng am hiểu công nghệ sẽ không làm điều đó. Những người phạm tội thường gặp bao gồm trình phát video bất thường, người xem hình ảnh và nền tảng cho các trò chơi tương tác. Đối với hầu hết các trường hợp sử dụng tiêu chuẩn, có một plugin đáng tin cậy, chẳng hạn như Windows Media Player hoặc thậm chí là Flash) sẽ làm những gì bạn muốn mà không cần đẩy người dùng đi.

THIẾT KẾ WEBSITE BẠN CẦN ĐỌC NÀY

Đảm bảo rằng mọi hành động có thể bị hủy nếu cần. Ví dụ: cho phép người dùng hủy đăng ký bản tin hoặc dễ dàng quay lại tìm kiếm. Nếu khách không thể hủy một hành động mà họ không quan tâm, chẳng hạn như cung cấp thông tin liên lạc của họ, họ sẽ cảm thấy họ không có lựa chọn và sẽ không mua bất cứ thứ gì.

Tránh tạo các điều khiển giao diện người dùng (UI) làm nhầm lẫn khách truy cập của bạn. Các điều khiển này bao gồm các phần tử, vật dụng và nhiều thứ khác tạo ra trải nghiệm tương tác, chẳng hạn như liên kết, danh sách thả xuống hoặc nút. Bạn không muốn làm cho khách truy cập nghĩ rằng việc nhấp vào một từ hoặc cụm từ được gạch chân ví dụ, sẽ dẫn đến một trang mới nếu nó không thực sự liên kết với cái gì khác. Khi khách truy cập của bạn mong đợi một cái gì đó hoạt động theo cách nào đó và nó không, họ có nhiều khả năng giả định có điều gì đó sai trái với trang web của bạn và để lại.

Làm cho liên kết của bạn rõ ràng. Khách hàng không thích dành thời gian lướt qua trang web của bạn để tìm kiếm thứ mà họ quan tâm. Có một bản đồ trang web, cũng như cung cấp liên kết lớn và nổi bật sẽ giúp người xem của bạn tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm mà không lãng phí thời gian trong cuộc săn bắn. Đưa họ đến thông tin của bạn.

Trọng tâm chính ở đây là làm cho đôi chân bạn ướt với thiết kế web, không phải là thức dậy vào buổi sáng. Một khi bạn bắt đầu tìm hiểu về một vài chiến thuật khác nhau, bạn sẽ hiểu các khái niệm phía sau thiết kế web và sẽ có thể dịch kiến ​​thức của bạn thành các tính năng thiết kế hữu hình. Hãy nhớ tiếp tục trở lại đây để nghiên cứu các mẹo một lần nữa nếu bạn có bất kỳ vấn đề.