Loading ...

Mẹo thiết kế web - 5 sai lầm phổ biến cần tránh

Nếu trang web của bạn không mang lại kết quả cuối cùng mà bạn muốn, có lẽ đã đến lúc và năng lượng để thiết kế lại bố cục để làm cho nó dễ chịu hơn đối với khách truy cập. Nhưng đừng chỉ tiếp thị internet mà không có kế hoạch rõ ràng; đảm bảo bạn tuân thủ đúng các nguyên tắc thiết kế trang web để giúp bạn tránh năm sai lầm được nêu dưới đây:

Sai lầm 1: Chọn phông chữ sai

Điều này có vẻ như là một vấn đề nhỏ đối với bạn, nhưng việc chọn một phông chữ phù hợp thực sự rất quan trọng đối với loại dịch vụ hoặc sản phẩm bạn đang bán. Hãy nhớ rằng một loại phông chữ cụ thể có thể tác động đến toàn bộ tâm trạng của một trang - ví dụ: nếu bạn chọn kiểu phông chữ hiện đại, trong trường hợp đó, trang web của bạn sẽ trông chuyên nghiệp hơn, nhưng quyết định chọn kiểu phông chữ truyện tranh và bạn sẽ không gọi cho nghiêm túc (cho đến khi trang web của bạn chắc chắn được nhắm đến đối tượng trẻ hơn). Tránh các phông chữ không thể đọc được vì chúng làm mất tập trung sự chú ý của độc giả; luôn luôn chọn phong cách thanh lịch, sạch sẽ để giúp bạn thể hiện bản thân tốt hơn trong các khách hàng tiềm năng của mình.

Sai lầm  2: Có một trang web không tương thích với các trình duyệt khác

Một trong những yếu tố có thể khiến trang web không thành công là sự không tương thích của trình duyệt. Nếu trang web của bạn không hoạt động đúng với hầu hết các trình duyệt web, bạn sẽ gặp vấn đề khi tạo lưu lượng truy cập trực tuyến. Đừng quên rằng những khách hàng tiềm năng này có các trình duyệt khác nhau - một số có thể sử dụng Internet Explorer, Mozilla Firefox, Google Chrome, Safari, v.v. Hãy xem trang web của bạn có sẵn cho tất cả mọi người để người dùng cũng có thể tận hưởng trải nghiệm duyệt tuyệt vời bất cứ khi nào họ truy cập trang web của bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục và tìm kiếm các tài nguyên trực tuyến miễn phí có thể kiểm tra tính tương thích của trang web với các trình duyệt internet hoặc thuê một chuyên gia web để sửa chữa thách thức này cho bạn.

MẸO THIẾT KẾ WEB - 5 SAI LẦM PHỔ BIẾN CẦN TRÁNH

Sai lầm  3: Chọn phối màu xấu

Màu sắc bạn chọn cho sự xuất hiện của trang web của bạn cũng quan trọng không kém. Nếu bạn chọn kết hợp sai, những khách hàng tiềm năng này sẽ cảm thấy khó chịu khi tìm hiểu với nội dung của trang web. Vì vậy, hãy sáng tạo và chọn màu bổ sung đại diện cho chủ đề trang web của bạn; nếu bạn rõ ràng không có con mắt tuyệt vời về màu sắc, thì hãy tìm kiếm chuyên môn của nhà thiết kế web chuyên nghiệp.

Sai lầm 4: Có quá trình điều hướng phức tạp

Khi thiết kế lại một trang web, mục tiêu chính là giúp khách truy cập trang web dễ dàng truy cập hơn. Do đó, trang web của bạn nên có một thanh menu phù hợp và liên kết giao dịch để người đọc của bạn có thể dễ dàng điều hướng qua các nội dung. Cố gắng không sử dụng hình ảnh động flash hoặc JavaScript cho các menu đó đơn giản vì chúng tải trong một thời gian dài và bất kỳ khách truy cập nào có thể không có nhiều kiên nhẫn với. Chỉ cần giữ nó đơn giản nhưng rất dễ tiếp cận.

Sai lầm 5: Không tổ chức nội dung của trang web

Cuối cùng, lỗi thứ năm có thể phạm phải là không tổ chức được nội dung trang web của bạn. Cho dù trang web được thiết kế mới của bạn sáng tạo hay hấp dẫn đến thế nào, quần áo vẫn có hiệu quả trừ khi các văn bản, liên kết, hình ảnh, video và các tài liệu khác được đặt đúng chỗ. Tất cả chúng phải được sắp xếp và định dạng chính xác để chúng không quá khó chịu và hỗn loạn để xem xét. Khi chúng được tổ chức tốt, khách truy cập của bạn sẽ thấy việc đọc và nghiên cứu từ trang web của bạn dễ dàng hơn.