Loading ...

Thiết kế website đẹp và mẹo tránh xung đột font chữ

Truy cập một trang web internet ngay lần đầu tiên và gần như ngay lập tức bạn hình thành một bản án liên quan đến trang web từ khi xuất hiện. Nếu trang web sạch sẽ, không lộn xộn và có vẻ chuyên nghiệp, bạn có thể tin tưởng vào bản chất và được yêu cầu khám phá thêm. Ngược lại, tình cờ một trang web có lựa chọn đau nửa đầu tạo ra các màu sắc xung đột, phông chữ giả tưởng với các yếu tố bị thiếu hoặc bị sai lệch và bạn sẽ không thể kết thúc trong nhiều ngày. Kết luận gần như ngay lập tức mà bạn đạt được có thể là phản ứng để đồng hóa thông tin về tất cả các yếu tố bao gồm trang web, từ kích thước phông chữ và khuôn mặt đến sơ đồ màu và bố cục trang. Có lẽ nhiều hơn, đó có thể là phương pháp mà các yếu tố này tương tác để xác định xem một trang internet có xuất hiện dưới dạng toàn bộ gắn kết hay có thể là một mớ hỗn độn. Chỉ sai một yếu tố bằng cách sử dụng một trang hoàn hảo khác và bạn sẽ phá tan ảo tưởng mong manh của trang web được thiết kế chuyên nghiệp của bạn. Vì vậy, những gì thực sự quan trọng liên quan đến việc thiết kế một trang web chuyên gia tìm kiếm?

Nhằm mục đích cho bất kỳ bố trí hạn chế

Nhìn với bố cục tạp chí hoặc báo và bạn sẽ đánh giá cao sự cần thiết của khoang. Chia nội dung trang web này của một người thành các hộp hoặc cột và hạn chế theo cách của tôi thông qua một phần tử HTML có chiều rộng cố định, để giữ cho nó gọn gàng và ngăn nắp.

Bám vào một bảng màu hạn chế

Ít hơn rất nhiều về sự lựa chọn màu sắc, vì vậy hãy chọn 4 hoặc 5 màu miễn phí và gắn bó với những màu này cho mọi thứ tuy nhiên hình ảnh. Một số kết hợp màu sắc khác thường, bao gồm giữa màu xanh lam với màu cam hoặc màu đỏ đậm với màu xám, hoạt động đặc biệt tốt trên web, vì vậy nó sẽ đáng để thử nghiệm và bạn sẽ sớm có được mẫu màu phù hợp với mình.

Hãy nhớ rằng, khoảng trắng không có gì trên web

Tránh bố trí quá đông bằng cách tăng khoảng trắng trong và xung quanh các yếu tố. Việc tăng tỷ lệ lề và khoảng cách dòng có thể làm giảm đáng kể các trang của bạn và, không giống như phương tiện in, khoảng trắng không tốn gì cho web.

Giảm thiểu việc sử dụng các phông chữ khác nhau

Nhằm mục đích chỉ sử dụng 2 hoặc 3 phông chữ khác nhau để các trang của bạn có cảm giác thống nhất. Phông chữ Sans serif dễ đọc nhất trên màn hình và thực sự nên cung cấp cho nội dung chính, nhưng phông chữ serif có thể tiện dụng để phân biệt văn bản bao gồm cả trích dẫn. Dự trữ phông chữ đơn cách cho đoạn mã và tránh xa phông chữ giả tưởng như bệnh dịch, trừ khi bạn thiết kế trang web cho những người dưới quyền.

Giữ kích thước phông chữ của bạn trong kiểm tra

Nó có vẻ phản trực giác, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giảm kích thước phông chữ biểu thị rằng khách truy cập sẽ đọc văn bản trang web của bạn một cách chăm chú hơn và giữ lại nhiều chi tiết hơn. Hãy thử giảm tất cả các kích thước phông chữ của bạn xuống khoảng 10% và say sưa trong cảm giác không gian và sự bình tĩnh xảy ra sau đó.

Nhằm mục đích bố trí thống nhất giữa các trang

Không có gì khó chịu cho khách truy cập của bạn hơn là liên quan đến họ trong các trò chơi, bao gồm cả 'săn điều hướng'. Nhằm mục đích nhất quán trong khi sử dụng vị trí của các yếu tố chính trên mỗi trang với trang web, để khách truy cập của bạn biết tình hình đang ở đâu và không bao giờ phải tìm kiếm chúng.

Thiết kế website đẹp và mẹo tránh xung đột font chữ

Biển chỉ đường rõ ràng xung quanh trang web

"Đường dẫn tuyến tính" sẽ là từ thông dụng để cung cấp một tuyến đường cụ thể từ trang web, cùng với đó bạn chỉ đơn giản là hướng dẫn những khách hàng tiềm năng này hướng tới mục tiêu của bạn chứ không phải của họ. Ngay cả khi bạn không có bản năng chó chăn cừu, bạn nên đảm bảo rằng chắc chắn có sự điều hướng rõ ràng, trực quan và rất nhiều liên kết theo ngữ cảnh trong và trên văn bản để lèo lái các cá nhân đến những nơi khác hấp dẫn.

Chỉ thêm hình ảnh nếu họ thêm giá trị khách truy cập

Hình ảnh cổ phiếu và đồ họa phô mai là sự sụp đổ của một số trang web tìm kiếm tuyệt vời khác. Trước khi bạn thêm bất kỳ hình ảnh nào vào một trang web thích hợp, hãy tự hỏi liệu nó có cung cấp cho khách truy cập bất kỳ thông tin có giá trị nào không được truyền tải bên trong văn bản không. Nếu không, hãy tránh nó.

Tránh hoạt hình

Nếu bạn đang xem xét bao gồm các yếu tố hoạt hình trong trang web internet của mình, bạn có thể bị chi phối bởi cả những cân nhắc thực tế và thẩm mỹ. Mối quan tâm thực tế là đối với sức khỏe của khách truy cập, vì văn bản nhấp nháy hoặc biểu ngữ flash có thể gây ra động kinh. Cân nhắc thẩm mỹ ít khó khăn hơn chủ quan, nhưng nếu bạn cần bao gồm các yếu tố hoạt hình, hãy chắc chắn rằng việc thực hiện không quá xâm phạm.

Càng đơn giản càng đẹp

Đưa ra những lời khuyên chung là một chuyện, nhưng sức mạnh để thiết kế các trang web chuyên nghiệp có thể là một kỹ năng học được, có thể mất nhiều thời gian để có được. Khi khả năng của bạn tăng lên, bạn sẽ trở nên tự phê phán hơn, do đó bạn có thể không cảm thấy mình đang tiến bộ, mặc dù thực tế là bạn đang bắt đầu rất nhiều. Tuy nhiên, sẽ có một số khoảnh khắc eureka đó khi bạn bắt đầu sản xuất các trang web chuyên nghiệp sạch sẽ, không lộn xộn. Đối với hầu hết mọi người, khoảnh khắc nhận ra đó xuất hiện khi họ phát hiện ra rằng bạn có xu hướng cải thiện một trang web bằng cách giảm hoặc loại bỏ các yếu tố, khi so sánh với việc nhồi nhét thêm những thứ khác. Khi nói đến thiết kế trang web, thực sự ít hơn rất nhiều hơn.