Loading ...

Làm thế nào Lý thuyết Màu sắc có thể Tăng thành công thiết kế Website của bạn

Nếu bạn từng là một phần của việc xây dựng một trang web, bạn biết rằng thiết kế là phần yêu thích của mọi người trong quá trình xử lý (đặc biệt nếu đó là trang web của bạn). Một phần rất lớn của thiết kế trang web là chọn bảng màu của trang web và bước này rất quan trọng bởi vì đây sẽ là một trong những chi tiết đầu tiên mà một khách truy cập sẽ nhận thấy.

Nhiều người không biết điều này, nhưng lựa chọn màu sắc của trang web sẽ không chỉ ảnh hưởng đến cái nhìn tổng thể và giai điệu; nó cũng đóng một vai trò thiết yếu trong hoạt động của một trang web. Nói cách khác, màu sắc được lựa chọn cho trang web thực sự có thể có tác động đến thành công của nó về việc quay lại khách truy cập, thời gian truy cập, tỷ lệ nhấp chuột, bán hàng và nhiều thứ khác.

Màu sắc rõ ràng là nhiều hơn những gì mắt nhìn thấy, và đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đưa lý thuyết màu vào tài khoản khi thiết kế web. Có được thông tin bên trong về cách sử dụng lý thuyết màu sắc trong lợi của bạn để tăng thành công cho trang web của bạn.

Bạn có thể đã đọc những đoạn văn mở đầu và nói, "Điều này rất hay nếu bạn biết, nhưng tôi không biết gì về bảng màu. Làm thế nào tôi có thể chọn sự kết hợp màu hoàn hảo cho trang web của tôi? "Đừng lo lắng, lý thuyết về màu sắc thực sự là một khái niệm trong cả nghệ thuật và thiết kế, nhưng có một số khoa học và logic để nó có thể hiểu được; ngay cả những "tackiest" của người dân. Đây là tất cả những gì bạn cần biết:

Việc tổ chức các màu sắc trong bánh xe này dựa trên mối quan hệ giữa chúng. Nền của bánh xe được làm bằng ba màu chính (đỏ, xanh dương và vàng) và giữa các màu này là màu trung tính (xanh, cam và tím).

Hình minh họa ở trên được biết là bánh xe màu cơ bản. Sáu màu bổ sung được gọi là màu đại học, màu hỗn hợp chính và thứ cấp (màu vàng-xanh lá cây, xanh lá cây, xanh da trời, tím-đỏ, đỏ cam, cam-vàng). Từ đó, bánh xe màu trở nên phức tạp hơn với sự pha trộn của các màu sắc.

Tất cả các màu sắc trên bánh xe màu được chia thành hai loại: Màu nóng, có màu vàng, cam và đỏ bên của bánh xe và màu sắc mát mẻ xoay quanh màu xanh, xanh lá cây và tím.

Màu nóng và mát mẻ có các hiệu ứng hình ảnh khác nhau. Màu ấm hơn có xu hướng kích thích và hành động nhiều hơn, trong khi màu mát hơn sẽ trở nên thanh thản và dịu. Không có quyết định đúng hay sai khi chọn nhiều màu ấm hoặc mát cho trang web của bạn; nó chủ yếu phụ thuộc vào bản sắc thương hiệu của bạn và giai điệu tổng thể mà bạn muốn. Bạn cũng có thể kết hợp màu sắc ấm áp và mát mẻ, mở nhiều cửa sổ bảng cho trang web của bạn.

Kết hợp màu thông minh là sản phẩm của các công thức phối màu dựa trên vị trí của màu sắc trên bánh xe màu. Dưới đây là một số ví dụ về các phối màu phổ biến:

Đề án bổ sung: Đề án  này bao gồm hai màu chính xác đối lập với nhau trên bánh xe màu. Một ví dụ về điều này sẽ có màu vàng và tím. Khi những màu tương phản này được ghép nối, chúng sẽ

LÀM THẾ NÀO LÝ THUYẾT MÀU SẮC CÓ THỂ TĂNG THÀNH CÔNG THIẾT KẾ WEBSITE CỦA BẠN