Loading ...

CÁCH THIẾT KẾ TRANG WEB TỐT CHO VIỆC TÌM KIẾM CỦA GOOGLE

Hẳn bạn đã biết, máy tìm kiếm liên tục cử những chú spider thông minh đi “do thám” trên mạng Internet, thu thập nội dung của các thiết kế website.  Chúng di chuyển nhanh chóng từ trang này sang trang khác nhờ những đường link liên kết. Chúng sao chép nội dung của các thiết kế trang web rồi lưu lại tại một nơi gọi là “bảng chỉ mục”, thứ có thể coi giống như một quyển sách rất lớn viết về thế giới Web.

Khi một ai đó thực hiện tìm kiếm, máy tìm kiếm sẽ lướt qua quyển sách đó, tìm tất cả những trang liên quan rồi lấy ra những kết quả mà chúng cho là phù hợp nhất và liệt kê ở trang đầu tiên.

Để đến được với người tìm kiếm, bạn phải có tên trong quyển sách này. Để được đưa vào quyển sách này, trang Web của bạn phải thân thiện với những chú spider. Hầu hết các thiết kế website chuẩn seo đều tạo điều kiện thuận lợi cho máy tìm kiếm ghé thăm và thu thập nội dung, tuy nhiên vẫn có một số thứ có thể gây ra vấn đề.

Ví dụ: Javascript và video youtube có thể làm ẩn các liên kết và nội dung khiến máy tìm kiếm không thể biết đến sự tồn tại của những liên kết hoặc nội dung đó.

Hầu hết những vấn đề trên có thể được giải quyết dễ dàng. Cụ thể, bạn nên tận dung sơ đồ website (Site Maps), dưới cả hai dạng là HTML và XML.

thiết kế trang web chuẩn google