Loading ...

Hợp đồng thiết kế trang web bạn nên đọc

 

thiết kế trang web chuyên nghiệp

Thật không thể tin được người dân công ty thực tế có thể ngây thơ đến mức nào khi nói đến việc ủy ​​quyền cho một nhà thiết kế phát triển trang web cho họ. Cho dù đó là sự thiếu vắng kiến ​​thức hoặc dễ quên, rất nhiều tổ chức bỏ qua các thủ tục như có một thỏa thuận phát triển trang web. Cách tiếp cận lỏng lẻo này có thể có tác dụng lớn.

 

Mặc dù có thể không khôn ngoan khi tìm kiếm mọi hợp đồng mà bạn khám phá trong công ty, chưa kể đến việc nhận các đề xuất pháp lý về tất cả chúng, một số thỏa thuận đơn giản là quá quan trọng để bỏ qua. Một trang web là một trong số đó, và nhiều hơn nữa nếu nó dành cho một trang web thương mại điện tử.

 

Bảo vệ quyền trong trang web của bạn

 

Các doanh nghiệp không bảo đảm quyền dưới tên riêng của họ có thể gặp sự cố nếu họ muốn lôi kéo người khác giữ hoặc tân trang hoặc lưu trữ trang web của họ. Thậm chí tệ hơn nữa là nhiều công ty tham gia vào các khu định cư bán hàng chỉ để phát hiện ra rằng họ không có quyền trong trang web của riêng họ và không thể bán nó.

 

Tuy nhiên, trang web có thể là sở hữu quan trọng nhất mà một dịch vụ internet sở hữu. Bảo vệ các quyền cần thiết từ nhà thiết kế web trong giai đoạn đó có thể chứng minh sự đắt đỏ.

 

Vì vậy, trước khi tham gia các dịch vụ của một nhà thiết kế web, mọi công ty nên suy nghĩ về vị trí pháp lý. Ngoại lệ duy nhất là nếu tổ chức đang sử dụng công nhân của mình để thực hiện nhiệm vụ phát triển trang web.

 

Những gì cần chú ý

 

Nhiều nhà thiết kế sẽ có các điều khoản riêng của họ, rõ ràng, sẽ được thiên vị trong lợi của họ. Hãy xem điều kiện của họ để bạn có thể chọn xem bạn có muốn tiếp tục nói chuyện với họ không. Dưới đây là một số mối quan tâm bạn phải tận hưởng:

 

o Theo luật cơ bản nếu không có thỏa thuận hợp thành, người thiết kế trang web sẽ là chủ sở hữu bản quyền trong trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn tự do đề nghị khác trong thỏa thuận vận hành công việc.

 

o Lý tưởng nhất là bạn cần cố gắng để có được bản quyền trong mọi thứ bao gồm bất kỳ phần mềm cơ bản nào. Tuy nhiên, có những lý do thực sự mà nhà phát triển web có thể không sẵn lòng cung cấp cho bạn bản quyền trong bất cứ điều gì. Nếu họ hạnh phúc hơn để làm như vậy thì đảm bảo hợp đồng có một quy định chấp nhận chỉ định bản quyền và bản quyền khác trong trang web và nội dung của nó cho bạn.

 

o Lý do người thiết kế trang web sẽ không đồng ý với điều này, là họ sẽ muốn được sử dụng lại hoàn toàn miễn phí hoặc có thể có ứng dụng phần mềm bên thứ 3 sử dụng mà họ không ở vị trí chỉ định cho bạn. Bởi vì trường hợp đảm bảo nhà phát triển cấp cho bạn giấy phép không độc quyền trên toàn thế giới để sử dụng bất kỳ quyền bản quyền nào mà họ sẽ không chỉ định cho bạn.

 

o Nếu có thể, hãy yêu cầu đảm bảo rằng tất cả các tài sản trí tuệ trong trang web là tác phẩm của người thiết kế và chưa được sao chép. Điều này phải được hỗ trợ với một khoản bồi thường trong trường hợp quyền của các bên thứ 3 bị vi phạm bởi trang web không do lỗi của bạn và bạn bị kiện. Điều cần thiết là khoản bồi thường này tiếp cận các thành phần bản quyền khác mà nhà thiết kế web đang cung cấp, chẳng hạn như dịch vụ bản quyền, hình ảnh và bất kỳ video hoặc các tính năng khác.

 

o Mặt khác, nếu bạn đang cung cấp tài liệu như ảnh thì đừng sốc nếu bạn cần đưa ra một sự đảm bảo và bồi thường tương tự cho nhà thiết kế.

 

o Hầu hết các bất đồng phát triển vì những kỳ vọng không chính xác. Thật quá đơn giản để giả sử nhà phát triển web hiểu những gì bạn ngụ ý. Vì vậy, đảm bảo có một đặc điểm kỹ thuật đặt ra những gì bạn mong muốn nhận được và khi nào.

 

o Một nguyên nhân rõ ràng khác của xung đột bao gồm thanh toán. Báo giá hoặc báo giá sẽ bao gồm những gì và bạn có thể được yêu cầu trả thêm chi phí gì? Thật quá dễ dàng khi bạn không hiểu được mức độ của công việc liên quan đến bất kỳ yêu cầu nào bạn thực hiện cho các bit và phần bổ sung, để gây sốc khi bạn khám phá ra nó sẽ tốn bao nhiêu tiền. Thực hành tuyệt vời là yêu cầu nhà phát triển chỉ ra trước bất cứ điều gì sẽ thu thêm phí để bạn có thể chọn không đi trước nếu nó sẽ quá đắt. Một ý tưởng tuyệt vời khác là thanh toán theo từng giai đoạn và ngay khi bạn đăng xuất từng giai đoạn.

 

Sau khi quản lý để tìm một nhà thiết kế có uy tín, bước tiếp theo là sắp xếp hợp đồng lưu trữ, hỗ trợ và bảo trì cho trang web của bạn, đây sẽ là chủ đề của một bài viết khác.

 

Suy nghĩ về các điều khoản hợp đồng TRƯỚC KHI chính thức ủy quyền cho nhà thiết kế là điều quan trọng. Theo luật, một hợp đồng được ký kết khi 3 Ps được hiểu - đó là lễ kỷ niệm, chi phí và công việc. Vì vậy, các công ty phải đảm bảo thảo luận về các điều khoản ngay từ đầu để nhà thiết kế web hiểu rằng họ không chính thức tham gia để thực hiện công việc cho đến khi các điều khoản đã được sắp xếp. Điều không được công chúng ưa chuộng là không cần thiết phải ký hợp đồng để tuân theo nó.

 

Điều đáng ngạc nhiên là một số doanh nghiệp sẽ yêu cầu các nhà thiết kế web của họ đăng ký tên miền cho họ. Rõ ràng, họ không hiểu rõ các vấn đề có thể xảy ra. Tên miền được dựa trên thỏa thuận, vì vậy người dùng tên phải là chủ sở hữu trong đó tên miền được giữ.

 

Nếu nhà thiết kế web chạy đến Pháp và kiểm soát trang web, sẽ có những khó khăn thực sự cho doanh nghiệp có tên miền thuộc sở hữu của nhà thiết kế đó. Bằng cách đăng ký tên miền trong tên riêng của chủ sở hữu tổ chức, chủ sở hữu sẽ giữ vị trí thực hiện bất kỳ bước pháp lý cần thiết và các bước khác liên quan đến tên miền trang web của riêng mình.