Loading ...

Hướng dẫn cơ bản về thẻ trong thiết kế trang web

Danh mục Thẻ từ khóa trong thiết kế trang web là gì?

Các danh mục và thẻ của thiết kế trang web là phân loại của thiết kế trang web . Các đơn vị phân loại này được sử dụng để sắp xếp và phân loại nội dung của bạn để người đọc có thời gian sử dụng trang web của bạn dễ dàng hơn.

Ví dụ: nếu bạn có một nội dung về ẩm thực, danh mục của bạn có thể là bữa trưa , bữa tối và món tráng miệng . Bạn có thể phân loại thêm từng bài đăng trong các danh mục riêng lẻ đó bằng các thẻ như bữa ăn nhanh chóng và dễ dàng , ý tưởng bữa tối một chảo hoặc bữa ăn thuần chay.

Trong khi các danh mục và thẻ từ khóa phục vụ cùng một mục đích, có một vài điểm khác biệt giữa chúng .Các danh mục giống như một nhóm rộng các bài đăng của bạn, chúng là chủ đề chính mà bạn nói trên nội dung chủ đạo của mình

Bạn có thể sử dụng các thẻ từ khóa để cung cấp một tổ chức cụ thể hơn cho các bài đăng của mình, chúng thậm chí có thể là từ khóa một lần được sử dụng cho một bài đăng cụ thể và không bao giờ lặp lại.Các danh mục có thể được sắp xếp theo thứ bậc và có các danh mục con.Thẻ từ khóa không được có thẻ phụ .Bạn được yêu cầu thêm ít nhất một danh mục thiết kế trang web, nếu không nó sẽ chuyển sang danh mục Chưa được phân loại mặc định. Danh mục này không thể bị xóa nhưng bạn có thể đổi tên nó thành thứ khác.Không giống như danh mục, việc thêm thẻ từ khóa là hoàn toàn tùy chọn.

thiết kế trang web chuẩn google

Tại sao sử dụng Danh mục và Thẻ từ khóa trong thiết kế trang web?

Như đã đề cập trước đó, lý do chính để sử dụng danh mục và thẻ từ khóa là để tổ chức và phân loại nội dung của bạn. Khi nội dung của bạn được sắp xếp, người đọc sẽ dễ dàng điều hướng qua nội dung website của bạn hơn.Ví dụ: bạn có thể thêm các danh mục trong website chính của mình vào điều hướng hoặc vào thanh bên trong nội dung website của bạn. Điều này giúp người đọc của bạn dễ dàng tìm thấy các danh mục mà họ quan tâm, dẫn đến việc họ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn. Khi bắt đầu tạo danh mục, bạn cũng có thể chỉ định danh mục chính. Khi bạn đã tạo các danh mục, bạn có thể chỉ định chúng cho một bài đăng chỉ bằng cách đánh dấu vào hộp kiểm bên cạnh nó.Để thêm thẻ từ khóa vào bài đăng của bạn, hãy mở rộng bảng Thẻ từ khóa trong trình chỉnh sửa bài đăng. Sau đó, nhập thẻ từ khóa và nhấn phím enter hoặc sử dụng dấu phẩy để phân tách các thẻ. Thẻ từ khóa sẽ được tạo và bạn có thể dễ dàng sử dụng lại trên các bài viết khác. Tất cả những gì bạn phải làm là bắt đầu nhập thẻ từ khóa và nó sẽ hiển thị trong menu thả xuống. Sau đó, bạn có thể nhấp vào nó để thêm nó vào bài đăng đó.