Loading ...

Mẹo hay cho các thiết kế trang Web hiệu quả

Bạn có muốn trở thành một nhà thiết kế web xuất sắc? Sự thiếu vắng các kỹ năng thiết kế của bạn sẽ đạt được mục tiêu của bạn? Bài viết sau đây có thể dạy cho bạn những điều bạn nên biết để trở thành một nhà thiết kế web tốt hơn.

Hãy chắc chắn rằng sự kết hợp của màu sắc trang web của bạn sử dụng là hấp dẫn và làm cho các trang web dễ đọc. Văn bản của bạn phải dễ đọc và không biến mất trong nền của bạn. Một màu tối cho văn bản nền trước nền ánh sáng thường dễ đọc hơn cho hầu hết các đối tượng. Khi nghi ngờ về hiệu quả của sự lựa chọn màu sắc của bạn, xin ý kiến ​​của bạn bè.

Không gian trắng là một phần quan trọng của thiết kế trang web, vì vậy đừng ngại sử dụng nó. Lộn xộn các trang web của bạn với quá nhiều hình ảnh hoặc văn bản quá nhiều, hoặc sử dụng nền tảng phân tâm, sẽ chỉ gây kích ứng khách truy cập của bạn. Không gian trắng có thể làm cho các thành phần quan trọng của trang của bạn hiển thị rõ hơn.

Giảm thiểu việc sử dụng JavaScript. Trong khi Java mở ra nhiều cánh cửa hướng tới một trải nghiệm trang web tương tác, rất nhiều người lướt Internet sẽ gặp khó khăn với nó. Mỗi trình duyệt web hiển thị nội dung khác nhau và khách truy cập của bạn sẽ sử dụng nhiều phiên bản khác nhau của mỗi nền tảng phần mềm. Không phải mọi người sẽ nâng cấp lên phiên bản trình duyệt mới nhất. Lưu ý rằng không phải mọi người dùng đều được bật JavaScript trong khi duyệt. Cả hai điều này có nghĩa là những người dùng này không được sử dụng trang web của bạn.

thiết kế trang web chuẩn thương hiệu

Tìm hiểu cách sử dụng màu sắc để ảnh hưởng đến người đọc của bạn. Mỗi màu có một cảm giác nhất định nó có thể gây ra. Ví dụ, sử dụng nền đen hoặc hình ảnh có thể mang lại cảm giác trầm cảm và bóng tối. Việc sử dụng một màu sắc như màu vàng có liên quan đến hạnh phúc. Dành thời gian để đọc về tâm lý của màu sắc khi xác định màu sắc của trang web của bạn.

Để giúp khách truy cập trang web của bạn vui vẻ, đừng nhấn mạnh vào từ. Gạch chân từ trên internet cho thấy từ đó là một liên kết có thể nhấp. Nếu bạn có quá nhiều từ trên các trang của bạn được nhấn mạnh bằng liên kết có thể nhấp, thì khách truy cập của bạn sẽ cảm thấy thất vọng sau khi liên tục cố gắng nhấp vào chúng.

Nếu bạn muốn có phản hồi từ khách truy cập, hãy thiết kế trang web của bạn để bao gồm một mẫu phản hồi chứ không phải là một quyển sổ lưu bút. Biểu mẫu phản hồi cho phép khách truy cập trang web liên hệ với bạn mà không có bất kỳ thông tin tiêu cực nào được hiển thị cho những người khác xem trang web của bạn. Nếu bạn có sổ lưu bút thì mọi người có thể đọc cả nhận xét hay và xấu, điều mà bạn thực sự không muốn mọi người nhìn thấy, đặc biệt khi những nhận xét là tiêu cực.

Sử dụng thẻ ALT trên hình ảnh của bạn. Các thẻ này giúp người dùng dễ dàng gỡ bỏ đồ họa và mô tả lời chào cho những người khiếm thị trực quan và sử dụng các công cụ dịch cho hình ảnh. Nếu bạn sử dụng hình ảnh làm liên kết, các thẻ ALT sẽ cho bạn một cách để mô tả các hành vi liên kết. Thẻ ALT cũng được trình thu thập thông tin sử dụng cho các công cụ tìm kiếm, vì vậy chúng thậm chí có thể tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Sau khi xem xét những lời khuyên này, bạn có cảm thấy như bạn được trang bị tốt hơn để nhảy vào thế giới của thiết kế web? Áp dụng những lời khuyên này để hướng dẫn các nghiên cứu và nỗ lực của bạn để tạo ra một trang web phản ánh tính chuyên nghiệp của công ty bạn và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.