Loading ...

Tìm hiểu làm thế nào để thực hiện Thiết kế Web hay nhất

Có rất nhiều người thiết kế trang web với phông chữ kém. Bạn luôn muốn đảm bảo rằng bạn sử dụng phông chữ và cỡ chữ dễ đọc. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn rất nhiều lời khuyên thiết kế web tuyệt vời để cho bạn thấy kích thước phông chữ thích hợp để sử dụng.

Có một số yếu tố tìm kiếm cho phép khách truy cập tìm kiếm nội dung trang web của bạn. Khách truy cập có thể tìm kiếm một cái gì đó cụ thể, và hộp đó sẽ là một trong những điều đầu tiên họ tìm kiếm. Nếu bạn không nhận được một trong số này, họ có thể di chuyển đến một trang web có một cái gì đó tương tự. Đảm bảo hộp tìm kiếm của bạn có thể nhìn thấy được. Phía bên tay phải của trang, ở trên cùng, là vị trí tốt nhất.

Không buộc người dùng cài đặt BHO lạ. Nhiều người dùng am hiểu công nghệ sẽ không làm điều đó. Những người phạm tội thường gặp bao gồm trình phát video bất thường, người xem hình ảnh và nền tảng cho các trò chơi tương tác. Đối với hầu hết các trường hợp sử dụng tiêu chuẩn, có một plugin đáng tin cậy, chẳng hạn như Windows Media Player hoặc thậm chí là Flash) sẽ làm những gì bạn muốn mà không cần đẩy người dùng đi.

thiết kế trang cho tiện người tiêu dùng

Giảm thiểu kích thước trang của bạn. Người dùng có kết nối Internet chậm hơn có thể quyết định rằng việc chờ đợi không đáng giá nếu trang web của bạn chậm tải. Bạn không muốn để khách truy cập chờ đợi trên mỗi trang, vì họ có thể sẽ chỉ để lại, không bao giờ trở lại.

Tránh tạo các điều khiển giao diện người dùng (UI) làm nhầm lẫn khách truy cập của bạn. Các điều khiển này bao gồm các phần tử, vật dụng và nhiều thứ khác tạo ra trải nghiệm tương tác, chẳng hạn như liên kết, danh sách thả xuống hoặc nút. Bạn không muốn làm cho khách truy cập nghĩ rằng việc nhấp vào một từ hoặc cụm từ được gạch chân ví dụ, sẽ dẫn đến một trang mới nếu nó không thực sự liên kết với cái gì khác. Khi khách truy cập của bạn mong đợi một cái gì đó hoạt động theo cách nào đó và nó không, họ có nhiều khả năng giả định có điều gì đó sai trái với trang web của bạn và để lại.

Xây dựng trang web của bạn sử dụng một hệ thống quản lý nội dung. Biết làm thế nào để xây dựng một trang web bằng cách sử dụng chỉ HTML và CSS là kiến ​​thức nền tảng tốt, nhưng điều này chỉ có thể sản xuất một trang web tĩnh. Thiết kế web đã phát triển thành cung cấp nội dung động. Nếu bạn ghép đôi kỹ năng viết mã của mình với việc sử dụng một hệ thống quản lý nội dung, bạn thực tế có thể xây dựng bất kỳ loại trang web nào bạn muốn.

Khả năng của công cụ tìm kiếm là một phần thiết yếu của một trang web lớn. Hãy thử tìm kiếm hộp tìm kiếm ở phía trên bên phải trang chủ của bạn cho phép tìm kiếm các cụm từ trên trang web của bạn. Bạn có thể tìm kiếm các chức năng tìm kiếm để cải thiện trang web của bạn tại FreeFind và tại Google.

Biết rõ chủ đề của bạn. Nếu bạn dự định tạo blog, hãy biết về chủ đề của bạn trước khi viết về nó. Mọi người sẽ không đến với trang web của bạn nếu bạn không biết mình đang nói gì. Biết rõ chủ đề của bạn sẽ làm cho blog của bạn tốt.

Cửa sổ bật lên là một trong những tính năng bạn nên tránh. Bạn sẽ chỉ làm phiền khách truy cập của bạn bằng loại nội dung này, bất kể tầm quan trọng của thông tin trong cửa sổ bật lên. Khi bạn làm phiền khách truy cập của bạn với các quảng cáo popup, họ có nhiều khả năng sẽ rời khỏi trang web của bạn và thề sẽ không bao giờ trở lại.

Kết luận, mặc dù nhiều người tạo ra trang web riêng của họ, ít làm điều đó đúng. Những mẹo dễ dàng này sẽ giúp bạn tạo một trang web dễ đọc.