Loading ...

Thiết kế web hàng đầu cho người mới

Bạn là người lần đầu tiên thiết kế website? Nếu vậy, bạn chắc chắn có thể thực sự sử dụng những mẹo thiết kế trang web đáng kinh ngạc được cung cấp trên trang này. Áp dụng các kỹ thuật đã cho đúng cách và việc thiết kế trang web của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều nếu bạn vẫn là người mới bắt đầu.

   1. Đơn giản hóa bố cục Bạn không nhất thiết phải sử dụng tất cả các loại hiệu ứng trên trang web của mình. Ngay cả khi bạn có kỹ năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời và biết cách thực hiện các kịch bản lập trình phức tạp, bạn sẽ không phải áp dụng mọi thứ vì nó đơn giản sẽ khiến trang web của bạn trông phức tạp và vô tổ chức. Chỉ cần chọn một kỹ thuật đủ điều kiện sẽ phù hợp với chủ đề trang web của bạn để bố cục có thể gọn gàng hơn và đơn giản hơn cho khách truy cập trang web tìm kiếm.

    2. Sử dụng màu sắc phù hợp Các màu sắc được sử dụng trên thiết kế trang web phải phản ánh nội dung của blog hoặc khách hàng của bạn. Ví dụ: chọn màu hồng và các màu phấn khác trong trường hợp bạn đang bán các sản phẩm nữ tính; sử dụng màu xanh lá cây nếu bạn đang ủng hộ các vấn đề môi trường; và chọn màu trắng và xám trong trường hợp bạn thích một cái nhìn chuyên nghiệp và sang trọng hơn.

thiết kế trang cho tiện người tiêu dùng

    3. Chọn Phông chữ Phù hợp Các phông chữ cũng cần phải phù hợp với chủ đề trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng phông chữ hiện đại cho tất cả nội dung văn bản của mình và đánh giá một phông chữ khác cho các tiêu đề chính của bạn. Phông chữ thảo phù hợp với các trang web nữ tính; kiểu serif trông phù hợp với các doanh nghiệp công ty trong khi kiểu font sans serif hiện đại bổ sung cho bất kỳ loại blog nào, đặc biệt là về công nghệ. Hãy sáng tạo trong việc kết hợp phông chữ và màu sắc, đồng thời chọn thiết kế hiệu quả nhất cho trang web của bạn.

   4. Sử dụng Hình ảnh và Video HQ Luôn đưa hình ảnh và video chất lượng cao vì chúng làm cho trang web của bạn trông hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh. Ngoài ra, nó cũng có thể khuyến khích mọi người của bạn nhận được các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp cụ thể nếu hình ảnh bạn sử dụng trở nên ấn tượng.

   5. Định dạng Nội dung của Trang web Nội dung của trang web phải được định dạng phù hợp để khuyến khích các cá nhân đọc nội dung trang web của bạn. Văn bản sai lệch không dễ nhìn, vì vậy hãy đảm bảo các đoạn văn được sắp xếp tốt. Chọn một bố cục hẹp đơn giản vì chúng dễ học hơn so với văn bản mở rộng sang một bên. Giữ cho các bài đăng trên blog của bạn có nhiều thông tin và liên quan mạnh mẽ đến thị trường ngách của bạn, đừng quên cập nhật liên tục.

  6. Tuân theo một Phong cách nhất quán Cần có sự đồng nhất với thiết kế web của bạn. Bám sát vào một phong cách cụ thể và áp dụng nó trong toàn bộ trang web. Sử dụng cùng một phông chữ, màu sắc và bố cục để độc giả của bạn không bị khó chịu và bị phân tâm khi thiết kế.

  7. Làm cho trang web của bạn thân thiện với người dùng Hãy nhớ rằng lý do bạn xây dựng trang web của mình là để thu được nhiều lưu lượng truy cập hơn và tăng thứ hạng của bạn, do đó, điều quan trọng là trang web phải dễ tiếp cận với khách truy cập và khách hàng tiềm năng của bạn. Luôn cung cấp cho bạn thanh menu hữu ích, hộp nhận xét, trang Câu hỏi thường gặp và liên hệ với thông tin nếu những khách hàng tiềm năng này có thêm câu hỏi trong trường hợp của bạn.

Thiết kế web không thực sự là một quá trình phức tạp. Chỉ cần tiếp tục với các mẹo được đưa ra ở trên và bố cục trang web của bạn sẽ trở thành một công việc dễ dàng hơn và thú vị hơn nhiều.