Loading ...

8 điều làm nên một thiết kế trang web

Đã bao giờ tự hỏi không có ý tưởng về trang web cụ thể một trang web cực kỳ tuyệt vời? Tôi có. Do đó bài viết này.

 

Lượng lưu lượng truy cập lớn đến trang web của bạn mỗi tháng, không nhất thiết phải biểu thị trang web của bạn có gì đặc biệt. Bạn có thể mua lưu lượng cá nhân của riêng bạn. Bạn có thể giữ trang web trông tệ nhất trên toàn cầu nhưng vẫn nhận được hàng ngàn và hàng ngàn người vào trang web của bạn mỗi ngày.

 

Nhưng bạn bị ảnh hưởng như thế nào khi mỗi một trong số những người này vào trang web của bạn? Có bất cứ điều gì về trang web của bạn khuyến khích những chiếc điện thoại này loaf lâu hơn không? Là nó trực quan hấp dẫn? Hoặc họ sẽ đóng trang web internet của bạn trong vòng khoảng 10 giây sau khi vào nó?

 

Nếu trang web của bạn chỉ có 10 giây để tạo ấn tượng tốt, điều quan trọng là bạn phải tập trung vào những điều đúng đắn. Nội dung tốt cũng là một, nhưng thông tin này tập trung vào thiết kế. Điều bắt buộc là bạn phải chắc chắn rằng bạn tránh càng nhiều thứ có thể gây khó chịu cho khách hàng tiềm năng của bạn càng nhiều càng tốt.

 

Vì vậy, đây là một vài hướng dẫn sẽ chỉ cho bạn hướng đi đúng đắn khi xem xét thiết kế trang web của bạn:

thiết kế trang web hcm

 

  1. Chủ đề

 

Điều này thực sự quan trọng. Chọn một chủ đề và làm theo nó. Chủ đề cho trang web của bạn có thể sẽ được chuyển qua cho logo, văn phòng phẩm kinh doanh, chữ ký email, thiết kế bọc xe, đồng phục nhân viên, v.v. Ngoài ra, trong trường hợp bạn có một logo tùy chỉnh tuyệt vời, hãy sử dụng nó làm nguồn cảm hứng cho trang web của bạn. Không có gì có vẻ không chuyên nghiệp hơn trang web thông thường không đi cùng với logo của bạn và ngược lại.

 

  1. Cấu trúc

 

Một thiết kế web tốt có cấu trúc. Một chỗ trú ẩn của hình ảnh, quảng cáo và nội dung có thể gây nhầm lẫn cho một cá nhân. Thông thường bất kỳ sự chú ý của khách truy cập sẽ có khả năng tập trung vào những điều không chính xác, đặc biệt là nếu thiết kế trang web của bạn không cần cấu trúc hoặc lưu lượng tốt.

 

Luôn luôn sử dụng thiết kế của bạn để gây chú ý đến nội dung của bạn, vì các bài viết của bạn thực sự có thể có một trong những ảnh hưởng nhất đến khách truy cập trang web của bạn.

 

  1. Điều hướng

 

Điều thực sự bắt buộc là bạn phải có một trang web chắc chắn khả thi cho người dùng điều hướng. Hãy chắc chắn rằng mọi người rất đơn giản khám phá những gì họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn, nếu không họ sẽ trở nên thất vọng rời khỏi trang web của bạn.

 

Trang web của bạn cần phải có một menu điều hướng hiển thị rõ ràng trên mỗi trang. Nó sẽ hiển thị các liên kết đến từng trang chính trên trang web internet của bạn. Cố gắng giữ cho quá trình suy nghĩ của khách truy cập của bạn được lên kế hoạch khi xác định lưu lượng của các trang web tương ứng của bạn.

 

  1. Màu sắc

 

Việc sử dụng màu sắc của bạn có thể gợi lên những cảm xúc nhất định ở mọi người. Màu sắc và thiết kế thực sự là một điều riêng tư, bạn sẽ không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Vì vậy, tốt nhất là hình dung mức độ ấn tượng bạn muốn tạo khi người dùng truy cập trang web của bạn lần đầu tiên.

 

Nếu bạn sẽ muốn có một cái nhìn nghiêm túc, chuyên nghiệp, một thiết kế sạch sẽ, không lộn xộn với việc sử dụng màu tối thiểu, có thể tốt hơn nhiều so với sự quá tải của hình ảnh và màu sắc. Nếu bạn quản lý tiệc sinh nhật cho trẻ em, thì một trang web bận rộn, đầy màu sắc sẽ hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.

 

Việc sử dụng cẩn thận màu sắc trong thiết kế trang web của bạn có thể mang lại hiệu quả cần thiết cho khách hàng và khách hàng tiềm năng của chính bạn.

 

  1. Hình ảnh

 

Bạn sẽ phải đạt được sự cân bằng vui vẻ giữa hình ảnh và nội dung trên trang web của bạn. Một lần nữa, đây là một sở thích cá nhân, và bạn có thể sẽ cần phải suy nghĩ về hiệu ứng mà bạn muốn tạo ra khi tìm kiếm hình ảnh. Sử dụng hình ảnh có chất lượng tốt nhất có thể. Họ không chỉ dễ dàng hơn để hỗ trợ, mà họ sẽ thêm vào độ tin cậy của trang web internet của bạn.

 

  1. hình nền

 

Nền của bạn nên cho phép khách truy cập của bạn đọc bài viết của bạn một cách dễ dàng. Văn bản màu xanh hải quân trên nền tối bây giờ không có ý nghĩa gì, phải không? Cũng không có văn bản màu trắng trên nền màu vàng sáng. Đây là một hướng dẫn thiết kế mà bạn sẽ không nên đi chệch hướng.

 

  1. Đèn flash

 

Một đèn flash hoặc trang web hoạt hình có thể tạo ấn tượng đầu tiên rất tuyệt vời, đặc biệt nếu nó mang tính giải trí. Tuy nhiên, nếu nó không mang tính giải trí, điều này cũng có thể bạn cần thực sự gây phiền nhiễu. Nếu phần giới thiệu flash của bạn tải chậm hoặc nếu PC của khách truy cập của bạn không bật flash, thì người xem bạn nên giữ thành phần flash của trang web của bạn ở mức thấp. Nó không chỉ có thể giữ ảnh hưởng ngược lại đối với khách truy cập của bạn, tuy nhiên các công cụ tìm kiếm cũng không thể thu thập dữ liệu trang web flash. Điều này có nghĩa là thứ hạng công cụ tìm kiếm trên trang web của bạn sẽ không hiệu quả như họ có thể, miễn là trang web của bạn chủ yếu là flash.

 

  1. Mẫu

 

Việc sử dụng các mẫu là một số bổ sung của các sở thích cá nhân. Tôi sẽ không khuyên chủ doanh nghiệp sử dụng một mẫu cho thiết kế trang web của mình, nhưng điều đó có nghĩa là, bạn sẽ tìm thấy một số thiết kế tuyệt vời xung quanh.

 

Điều duy nhất cần xem xét khi bạn sử dụng một thiết kế mẫu có thể là yếu tố co rúm. Nhận một số phản hồi trung thực từ đồng nghiệp, người thân và bạn bè trước khi sử dụng một mẫu. Nếu họ co rúm tốn kém với nó, sau đó thử một điều khác.

 

Tóm lại, điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ rằng trang web của bạn được thiết kế để truyền đạt bản chất của bản sắc, những gì bạn làm, cùng với thương hiệu của bạn, là cá nhân hoặc chuyên nghiệp. Trang web của bạn là sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp của bạn. Hãy chắc chắn rằng thiết kế trang web của bạn mang lại sự đoàn kết trong thương hiệu của bạn thay vì làm mất tập trung vào điều này.